Những ứng dụng của việc treo tranh Bát tiên

Vì mỗi vị tiên đại diện cho những hoàn cảnh sống rất khác nhau, đồng thời nắm giữ những quyền năng riêng nên nếu muốn mua tranh treo trong nhà hay  đặt một vị trong bát tiên trong nhà thì bạn nên biết rõ quyền năng của từng vị tiên này. Khi xem những tranh Bát tiên quần thú, tranh Bát tiên quá hải, tranh Bát tiên du xuân, tranh Bát tiên hội tụ hay tranh Bát tiên đánh cờ, chúng ta phần nào thấm nhuần được việc ứng dụng treo tranh Bát tiên trong nhà

1- Đầu tiên là vị tiên Chung Ly Quyền, hiệu là Vân Phòng, làm Đại tướng trong triều đình nhà Hán nên còn được gọi là Hán Chung Ly. Ông có dáng mập, mặc  một chiếc áo phanh trần, để lộ chiếc bụng tròn, tay phe phẩy chiếc quạt thần dùng để cứu người bệnh.

Chung Ly Quyền thể hiện cho quyền năng chữa  bách bệnh. Vị tiên Chung Ly Quyền này có tính Mộc, nên đặt ngài ở hướng Đông trong nhà có tác dụng cầu mong cho các thành viên trong gia đình khỏe mạnh lâu dài.

2- Vị tiên thứ hai là Trương Quả Lão, tay mang nhạc cụ giống như ống tre. Ông nắm giữ sự thông thái tuổi già và có khả năng tự biến mất. Ngài được tôn vinh như một nhà hiền triết. Trương Quảng Lão ban đi sự thông thái, minh mẫn cho những người cao tuổi trong gia đình. Vị tiên Trương Quả Lão này có tính Thủy, nên bài trí ngài ở hướng Bắc trong nhà của bạn.

3- Vị tiên thứ ba là Lã Động Tân, một học giả sống ẩn dật được tôn sùng như thần hộ mệnh của những người bệnh. Ngài mang trên lưng thanh kiếm phép dùng để xua đuổi những linh hồn quỷ dữ và loại bỏ những loại bỏ những đau khổ do các nguồn năng lượng xấu gây ra.

Ông cầm một cây phất trần bên tay phải dùng để chữa bệnh. Nếu đặt ngài trong nhà, ngài sẽ giúp cho mọi thành viên của gia đình tránh bệnh. Vị Lã Động Tân này có tính Kim khi bài trí nên đặt vị ở hướng Tây Bắc trong nhà của bạn.

4- Vị thứ tư là Tào Quốc cữu (Tào Hữu), em ruột của Tào Thái hậu đời Tống. Thường ngài mặc một chiếc áo nhà quan, ông toát ra một sự cao quý và thanh nhã. Ngài giơ cao trong lòng bàn tay trái một bộ castanet đem lại quyền cao chức trọng cho người trưởng tộc của gia đình.

Những người có tham vọng về quyền lực đều mong muốn thỉnh ông về thờ trong nhà. Ngài mang tính Thổ, nên đặt ngài ở hướng Đông Bắc trong nhà.

5- Vị tiên thứ năm là Lý Thiết Quải (hay còn được gọi là Thiết Quải – cây sắt), trông như một kẻ ăn mày, nhưng là người có thể thực hiện những quyền năng siêu nhiên. Ngài có diện mạo nghiêm trang, tính tình hào sảng, học rộng biết nhiều, không mộ công danh, muốn đi tu tiên.

Biết Lão Tử đang dạy dạo trên Hoa Sơn, Lý Ngưng Dương liền tìm đến xin học. Chính vì thế mà hình ảnh của Lão Ngưng Dương tượng trưng cho trí tuệ, sự sáng suốt. Lý Thiết Quả mang tính Hỏa, nên bài trí đặt vị ở hướng Nam trong nhà của bạn.

6- Vị tiên thứ sáu là Hàn Tương Tử, người đã sáng tác ra những bản nhạc êm dịu từ ống sáo thần. Tiếng sáo thu hút những điềm lành bao quanh ông, vì vậy mà tất cả muông thú, côn trùng, cây cỏ đều phát triển mạnh mẽ khi ông xuất hiện.

Khả năng đặc biệt của ông  là có thể làm cho cỏ cây mọc nhanh trong tích tắc. Hình ảnh Ngài với rất nhiều những mầm cây trong túi ba gang sau lưng tượng trưng cho một cuộc sống viên mãn. Vị Hàn Tương Tử này mang tính Mộc, nên đặt ngài ở hướng Mộc trong nhà của bạn.

7- Vị tiên thứ bảy là Lam Thể Hòa, tương truyền do Xích Cước Đại Tiên đầu thai xuống trần. Thường ngày, đi ra chợ, vừa ca vừa nhịp, để xin tiền bố thí. Những bài ca dao do ông tự tạo ra đều có ý khuyên răn mọi người bỏ dữ theo lành. Số tiền xin được, ông cột vào dây lưng và bố thí cho người nghèo khổ.

Tuy nhiên, trong rất nhiều tài liệu khác nhau thì cho rằng Lam Thể Hòa là một vị tiên nữ với biểu tượng là giỏ hoa, mang đến sức khỏe, niềm vui cho gia đình. Vị tiên này mang tính Kim, nên bài trí ở hướng Tây trong nhà của bạn.

8- Vị tiên cuối cùng có tên là Hà Quỳnh hay Hà Tiên Cô quê huyện Tăng Thành, tỉnh Quảng Châu. Sau khi hóa thành tiên, vị Tiên Cô này cầm theo mình hoa sen linh thiêng và cây phất trần. Nếu thờ bà trong nhà thì những người phụ nữ lớn tuổi trong gia đình sẽ hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Hà Quỳnh này mang tính Thổ, nên đặt vị ở hướng Tây Nam ngôi nhà của bạn.

Địa chỉ mua tranh Bát tiên

Nếu các bạn muốn mua và quan tâm đến tranh sơn dầu đẹp giá rẻ TP HCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá vô cùng “mềm”. Một cảm giác vô cùng dễ chịu và tuyệt vời đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ