Ý nghĩa tử vi của tranh chim

Theo phong thủy, chim là một biểu tượng tốt lành, thể hiện sức mạnh vô hạn của bầu trời. Từ xưa, người ta đã sử dụng chim như làm chủ đề cho các loại tranh phong thủy, tranh treo bàn thờ để cầu mong sự an lạc. Nhưng nói về cách sử dụng thì mỗi loài chim sẽ có những ý nghĩa riêng về mặt phong thủy. Bạn nên biết những điều này trước khi quyết định lựa chọn thể loại tranh cho phù hợp.

Ý nghĩa tử vi sẽ khác nhau đối với những loài chim khác nhau. Vân Quyên Gallery xin chia sẻ ý nghĩa tượng hình của một vài loài chim tiêu biểu, thường được dùng cho các loại tranh treo tường ngày nay. Có thể lấy ví dụ một số loại tranh của sự biểu trưng này: tranh chim uyên ương, tranh chim đại bàng, tranh chim công đẹp, tranh chim phượng hoàng hay tranh chim cánh cụt. Trong bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn 2 loài chim tiêu biểu hay được sử dụng cho tử vi mà nhiều người sử dụng hợp với mệnh của mình, đó là chim hỷ thước và chim bồ câu.

1. Tranh chim hỷ thước

Ngụ ý và hiệu ứng

Hỷ thước còn được gọi ngắn gọn là chim “thước” (chim khách). Thời cổ đại, chim hỷ thước từng được coi là “thần nữ”. Loài chim này có năng lực dự báo điềm cát.

Khi chim hỷ thước hót có nghĩa là đang báo chuyện vui. Do vậy, bức tranh Hỷ thước đăng mai (Chim khách đậu trên cành mai) có ý nghĩa “Hoa mai khoe nhị đón điềm tốt, chim khách trên cây báo điềm lành”.

Cách sử dụng

Bức tranh chim hỷ thước phải được treo ở những vị trí cát lợi trong căn nhà.

Chim hỷ thước có thuộc tính của loài chim, vì vậy, những người cầm tinh con rồng, rắn, trâu (tuổi Thìn, Tỵ, Sửu) trong 12 con giáp có thể sử dụng bức tranh này.

Những người cầm tinh của những con vật xung khắc với loài chim như mèo, chó, gà (tuổi Mão, Tuất, Dậu) thì không nên dùng.

Không nên sử dụng tranh chim hỷ thước ở hướng chính Đông của ngôi nhà. Đó là phương vị xung khắc đối với tất cả loài chim.

Nên treo bức tranh này ở phương vị tương sinh hướng Đông Nam, Đông Bắc hoặc chính Tây là hợp lý.

2. Tranh chim bồ câu

Ngụ ý và hiệu ứng

Tháng 11 năm 1950, nhân kỷ niệm Đại hội Thế giới Hòa bình của các nước Xã hội chủ nghĩa diễn ra ở Vacsava (thủ đô của Ban Lan), họa sĩ Picasso đã vẽ một bức tranh con chim bồ câu đang tung cánh. Khi đó, nhà thơ nổi tiếng người Chilê là Pablo Nenida đã gọi tên bức tranh là Bồ câu hòa bình. Từ đó, chim bồ câu được coi là sứ giả hòa bình của thế giới.

Chim bồ câu còn là biểu tượng cho niềm vui, trong các dịp lễ tết người ta thường thả chim bồ câu để nguyện cầu sự bình an và thể hiện niềm vui.

Bồ câu là một loài chim của sự tình nghĩa. Người nuôi chim để thử lòng loài chim này thường mang bồ câu đến một nơi thật xa để thả, khiến cho chim bồ câu tự tìm đường về, loài chim này luôn tìm về đúng ngôi nhà của mình. Do vậy, bồ câu còn là biểu tượng cho lòng trung trinh.

Cách sử dụng

Bức tranh chim bồ câu nên treo ở phương vị cát lợi của căn nhà.

Chim bồ câu có thuộc tính của loài chim. Do vậy những người cầm tinh loài rồng, rắn, trâu (người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu) tương hợp với loài chim này.

Những người cầm tinh những loài như mèo, chó, gà (Mão, Tuất, Dậu) tương khắc với loài chim, do vậy, không nên treo.

Bồ câu vốn có thuộc tính của loài chim, do vậy, không nên treo tranh ở hướng chính Đông của căn nhà. Đó là vị trí xung khắc với loài chim.

Nên treo tranh theo hướng Đông Nam, hướng Đông Bắc thì phù hợp. Hoặc treo ở hướng chính Tây là phương vị tương hợp với loài chim.

3. Nên mua tranh chim ở đâu tại TPHCM?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều người có nhu cầu mua tranh chim để trang trí cho căn phòng ngày càng lớn, vì thế có rất nhiều cửa hàng cung cấp tranh được mở ra, đặc biệt là tại TPHCM – một trong hai Thành Phố lớn nhất cả nước. Vì thế, thực sự không dễ dàng để lựa chọn một nơi bán tranh đẹp đi kèm với chất lượng như mong muốn, để các bạn có được chọn lựa tốt, bạn nên đến xem tại chỗ, để có những suy tưởng về bức tranh, nếu có thể, nhờ ai đó am hiểu về tranh nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ đi cùng.

Nếu bạn thực quan tâm đến tranh sơn dầu đẹp giá rẻ nhất TPHCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu, dù có là khắt khe hay khó tính, của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ