Ý nghĩa tranh thư pháp về cha mẹ

Trong tranh thư pháp đẹp có nhiều thể loại mà chúng ta có thể tham khảo khi muốn thể hiện ý thích cũng như sự am hiểu về bộ môn nghệ thuật rất độc đáo này: tranh thư pháp về cha mẹ, tranh thư pháp chữ phúc, tranh thư pháp chữ tâm, ngoài ra, các bạn có thể nghiên cứu tranh thư pháp trung quốc, được rất nhiều người có tuổi yêu thích.

Trong đó có tranh thư pháp về cha mẹ được nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn, đúng như tinh thần của người Việt khi nghĩ đến gia đình và cha mẹ mình. Cha và Mẹ chính là người sinh ra mỗi người trong chúng ta, là người có công nuôi nấng, dạy dỗ chúng ta lên người.

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

1. Ý nghĩa tranh thư pháp về cha mẹ

Đúng là như vậy, cha mẹ là những người có tình yêu vô cùng lớn lao với con cái và luôn là những người cuối cùng độ lượng bao dung. Mỗi bước đi của chúng ta đều thấp thoáng hình bóng của mẹ cha và luôn được mẹ cha dõi theo và trở che. Và khi chúng ta đã khôn lớn và trưởng thành thì trong mắt của mẹ cha chúng ta vẫn chỉ là những đứa trẻ lớn mà thôi.

Mẹ Cha hi sinh cả cuộc đời mình, không ngại gió sương vất vả, không bao giờ than phiền và không bao giờ hối tiếc. Cũng chỉ là để dành cho con những điều tốt đẹp và những yêu thương luôn là trọn vẹn không bờ bến.

Chính vì thế nên công lao của cha được ví như núi Thái Sơn, tình nghĩa của mẹ giống như nước trong nguồn đổ ra sông biển lớn.

Thấu hiểu điều đó, Vân Quyên Gallery chúng tôi đã cẩn thận tạo ra những bức tranh thư pháp về cha mẹ để các bạn dành cho những đấng sinh thành của mình. Treo tranh thư pháp về Cha Mẹ vừa để truyền tải chân tình của con dành cho mẹ cha, vừa là để dăn dạy nhắc nhở đối với con cháu luôn phải nhớ đến công lao trời biển ấy. Từ đó phải luôn ghi nhớ để hiếu thuận và phụng dưỡng mẹ cha tới cuối đời.

Tranh thư pháp về Cha Mẹ tuy đơn giản và mộc mạc nhưng mang ý nghĩa rất sâu xa. Mỗi bức tranh có một thần thái khác nhau khiến chúng ta phải suy ngẫm và có sức lay động lòng người.

Những bức tranh thư pháp về Cha Mẹ được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Đây không phải là xu hướng của xã hội, mà là xuất phát từ chân tình mà mỗi người trong chúng ta muốn dành cho cha mẹ mình của mình.

2. Một số bức tranh thư pháp về Cha Mẹ

Tranh thư pháp Cha Mẹ được ghép với những cảnh núi non, sông nước: Ý nghĩa của nó là tình cảm của cha mẹ đối với con cái là luôn dạt dào không bao giờ cạn. Cảnh vật núi non hiểm trở giống như gợi nhắc chúng ta về sự tảo tần, gió sương của mẹ cha. Để nuôi chúng ta lên người, cha mẹ đã phải trải qua bao nhiêu khó khăn, vất vả.

Tranh thư pháp Cha Mẹ được ghép với hoa sen: ý nghĩa của bức tranh là ca ngợi đức tính luôn hết lòng, hi sinh, che chở và bao dung của cha mẹ. Bởi hoa sen biểu trưng cho sự thanh cao, lòng nhân ái, khoan dung và độ lượng.

Tranh thư pháp Cha Mẹ được ghép với Tùng và Hạc: ý nghĩa là như lời cầu chúc cho cha mẹ sức khỏe luôn dồi dào, sống thọ và luôn hạnh phúc quây quần bên con cháu. Bởi vì cây Tùng và chim Hạc biểu trưng cho sự trường thọ.

Tranh thư pháp Cha Mẹ được ghép với hoa Mẫu Đơn: ý nghĩa là lời chúc cho cha mẹ và cả gia đình luôn được giàu sang, phú quý, luôn hạnh phúc và đông con cháu.

Tranh thư pháp Cha Mẹ được ghép với hoa đào: ý nghĩa là lời chúc sức khỏe cho cha mẹ và cầu mong gia đình luôn được an khang thịnh vượng.

3. Nên mua tranh thư pháp ở đâu tại TPHCM?

Trong cuộc sống ngày hôm nay, nhiều người có nhu cầu mua tranh thư pháp để trang trí cho căn phòng ngày càng lớn, vì thế có rất nhiều cửa hàng cung cấp tranh được mở ra, nhất là tại TPHCM, một trong hai Thành Phố lớn nhất. Bởi vậy, thật sự không dễ dàng để lựa chọn một địa chỉ bán tranh đẹp đi kèm với chất lượng như mong muốn, để bạn có được chọn lựa tốt, bạn nên đến xem tại chỗ, để có những suy tưởng về bức tranh, nếu có thể, nhờ ai đó am hiểu về tranh nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ đi cùng.

Nếu bạn thực quan tâm đến tranh thư pháp đẹp giá rẻ nhất TPHCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu, dù có là khắt khe hay khó tính, của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ