Ý nghĩa của tranh hoa sen mà nhiều người muốn biết

1. Ý nghĩa trong Phật Giáo

Phật dạy: “Hãy sống như Hoa Sen” – Không Nhiễm – Trừng thanh tinh Khiết – Kiên Nhẫn – Vô ngại – Thanh Lương – Ngay thẳng – Ngẫu Không – Nhân quả – Hy sinh!

* Không nhiễm: Sống chân chính, hướng thiện, luôn làm chủ bản thân và kiềm chế sẽ không bao giờ vướng vào tội lỗi quanh ta.

* Tinh khiết: Sống với tâm vui vẻ, không tham sân si thì sẽ không dính “bùn nhơ vấy bẩn”.

* Kiên nhẫn: Không tham lam ích kỷ, sân hận hay chấp trước, một lòng hướng tới kết quả, thành công.

* Vô ngại: Kiên định để giữ vững bản ngã của mình, tránh tham sân si, rũ bỏ phiền não, khó chịu để luôn căng tràn sức sống.

* Thanh Lương: Tâm hồn luôn thoải mái nhẹ nhõm với cách sống đơn giản như màu hoa: Trắng hoặc hồng, gạt bỏ dục vọng: Tham – sân – si.

* Hành Trực: Ngay thẳng là tính cách sống đáng quý. Không hơn thua, so bì. Đường mình thì mình đi và đi tốt nhất, chắc chắn nhất

* Ngẫu không: Tức rỗng không như thân cuống cây hoa sen. Ngay thẳng không xem ai là kẻ thù, đơn giản các vấn đề.

* Nhân quả: Sinh lão bệnh tử cũng như Tai mắt mũi miệng, nói gì nghe gì làm gì ăn gì để có nhân quả.

* Hy sinh: Là tính cách cần có ở mỗi người, tất cả những bộ phận của hoa Sen đều hữu ích, vì thế con người cũng nên sống “cho đi”, giúp đỡ và sẻ chia.

2. Tại sao hoa Sen là biểu tượng của Việt Nam?

Để có thể giải thích vấn đề này thì rất dài, trong bài viết này cũng không nói hết được, nên cũng có thể chia sẻ với những ý ngắn gọn như sau. Cũng là đặt lại vấn đề để các bạn tự tìm hiểu thêm từ những nguồn khác.

Việt Nam là đất nước được sinh ra với lịch sử khá thăng trầm, để từ đó đòi lại quyền tự do dân tộc, thế nhưng vẫn luôn “vươn mình tỏa sáng như những đóa hoa sen”. Không chỉ là có được tự do, quyền làm chủ, mà còn không ngừng phát triển mạnh mẽ.

Hoa sen chính là hiện thân cho tính cách, lối sống và tâm hồn người Việt, giản dị, tao nhã và thuần khiết. Luôn đơn giản, nồng hậu và mến khách. Đặc biệt là những người phụ nữ, duyên dáng, đức hạnh, hy sinh, mềm mại và đầy nghị lực.

3. Ý nghĩa của việc tặng tranh hoa Sen đẹp

Hoa Sen và tranh hoa Sen treo tường được coi là món quà tặng được trân quý nhất đối với người Việt Nam. Vì thế khi bạn có ý định tặng tranh hoa Sen cho người thân, bạn bè, đối tác, khách hàng là thể hiện tình cảm yêu thương và quý trọng. Ý nghĩa của hoa Sen một phần mang tới cho không gian phòng ốc vẻ đẹp sang trọng, cảm giác thoải mái.

Một phần giúp người nhận có được những điều tốt đẹp, tích cực và năng lượng mới trong công việc. Món quà tranh hoa sen đẹp là tinh thần, là tính cách đặc trưng của người Việt chúng ta.

  • Tặng tranh hoa sen trắng: Ý nghĩa là bình tâm và sống cuộc đời thánh thiện. Luôn vươn lên như những đóa sen trắng ngần giữa nơi bùn lầy nước đọng.
  • Tặng tranh hoa Sen hồng: Sen hồng có vẻ đẹp tươi tắn, hồng hào mang ý nghĩa về sức sống căng tràn và luôn tươi mới.
  • Trong tình yêu: Tranh hoa Sen biểu trưng cho tình yêu trong sáng không tính toán. Nếu bạn muốn có 1 tình yêu chân thành và tiến đến hôn nhân thì hãy dùng biểu tượng hoa sen.

Tranh hoa sen treo tường còn thể hiện nhiều ý nghĩa hơn khi được kết với nghệ thuật tạo hình, phối màu và số lượng hoa, trong những bức tranh nổi tiếng đó các bạn có thể chọn cho mình những bức tranh hoa sen sơn dầu, những bức tranh hoa sen đẹp như: tranh hoa sen, tranh hoa sen trắng, tranh sen hạ, tranh bát sen, tranh hoa sen cá chép – cửu ngư quần tụ … Mỗi bức tranh trong đó đều truyền một thông điệp sâu sắc, từ đó chúng ta sẽ cảm nhận được cuộc sống chậm rãi và tươi đẹp hơn.

4. Nên mua tranh hoa sen sơn dầu ở đâu tại TPHCM?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, ngày càng có nhiều người có nhu cầu mua tranh hoa sen sơn dầu để trang trí cho căn phòng ngày càng lớn, vì thế có rất nhiều cửa hàng cung cấp tranh được mở ra, nhất là tại TPHCM, 1 trong 2 Thành Phố lớn nhất nước. Vì thế, thực sự không dễ dàng để lựa chọn một cửa hàng bán tranh đẹp đi kèm với chất lượng như bạn mong muốn, để bạn có chọn lựa tốt, bạn nên đến xem tại chỗ, để suy tưởng về bức tranh, nếu có thể được, nhờ ai đó am hiểu về tranh nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ đi theo.

Nếu bạn thực quan tâm đến tranh sơn dầu đẹp giá rẻ nhất TPHCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu, dù có là khắt khe hay khó tính, của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ