Tranh thiếu nhi và những điều trẻ em nên biết

Thế giới quanh trẻ thơ trong mắt chúng thật là lung linh và huyền ảo, chúng luôn mong muốn miêu tả những điều này bằng những nét vẽ trong sáng và ngây thơ … Dạy chúng cách thưởng thức nghệ thuật hay sáng tạo nghệ thuật nói chung và bồi dưỡng cho năng khiếu vẽ cho trẻ em nói riêng là nhu cầu hết sức cần thiết cho chúng trong thế hệ ngày hôm nay. Trong quãng thời gian học ở nhà trẻ và mẫu giáo của bọn trẻ thì những điều này có ảnh hưởng hết sức quan trọng đối với việc hình thành nhân cách ứng xử và phát triển năng lực cho từng cá nhân khi trẻ lớn lên. Mà tại chính nơi này phát xuất từ những biểu hiện tưởng như vô cùng đơn giản như những hoạt động: sinh hoạt cá nhân, giao lưu với bạn bè, thầy cô, cùng với đó là việc học hát, múa, kịch và truyện kể, trò chơi, …, đã có rất nhiều những tác động đến trí tưởng tượng và óc sáng tạo cho trẻ, và hơn nữa, đây cũng là chủ đề hấp dẫn và phong phú để các em biểu lộ trong bức tranh thiếu nhi đẹp của mình.

Đối với tranh thiếu nhi thì có nhiều chủ đề và phong cách cho các em lựa chọn. Tranh thiếu nhi vui chơi, tranh thiếu nhi bảo vệ môi trường, tranh thiếu nhi vẽ con vật, tranh thiếu nhi về trung thu hay tranh thiếu nhi vẽ về quê hương.

Phần lớn các em đều có nét chung là hiếu động và hồn nhiên. Có thể nói, hiếu động do các em thừa nhiều năng lượng, không phải làm những việc cực nhọc và cuộc sống tâm lý không bị đè nặng vì những kế sinh nhai. Đương nhiên, chúng ta không tính đến một số hoàn cảnh cá biệt như trẻ mồ côi, nghèo khổ hay đi bụi từ sớm, …. Đối với các em thì các em nhìn cuộc sống xung quanh với mong muốn khao khát hiểu biết, vô tư như tờ giấy trắng. Dù có rơi vào hoàn cảnh nào đi chăng nữa, thì các em vẫn hồn nhiên ngây thơ, yêu thương những người xung quanh, yêu thương loài vật, cây cỏ, hoa lá, … Đây là đặc điểm nổi bật của tâm lý trẻ thơ. Các cụ có nói, “Nhân chi sơ, tính bản thiện”, là luôn đúng, dù có ở thời đại nào đi nữa. Vì tâm lý đáng yêu đó đã được các em đưa vào những bức tranh thiếu nhi đẹp của mình, từ đó, tranh của các em luôn biểu lộ ra sự rạng rỡ, sống động và vô cùng hồn nhiên.

Nét vẽ của các em vì còn nhỏ nên chưa bị trói buộc bởi những quy luật hội họa như luật bố cục, luật phối cảnh, hình họa, … Tuy nhiên, chúng ta cũng không phủ nhận những kiến thức hội họa mà ở trường đã mang lại cho các em tập vẽ. Cũng vẫn có những bức tranh thiếu nhi đạt giải quốc gia. Đó là chuyện của người lớn. Thử đặt câu hỏi, nếu tranh thiếu nhi mà luôn yêu cầu đối với sự chặt chẽ về bố cục, hài hòa về sắc màu, chỉn chu trong phối cảnh và già dơ về bút pháp thì có còn gì là tranh thiếu nhi nữa?

Xem những tranh thiếu nhi đẹp, chúng ta thấy các em vẽ hết sức tự nhiên như đang chơi đùa vậy. Khi vẽ các em không có tâm lý đặt nặng vấn đề về ý tưởng, bố cục, đường nét, màu sắc, … Khi nhận được chủ đề và những sự gợi ý của người lớn, các em vẽ rất nhanh. Chỉ cần một đến hai giờ là các em hoàn thiện xong một bức tranh.

Kết luận: trong mắt trẻ em cái gì cũng đẹp, chính bởi tư tưởng và cảm xúc của các em luôn đẹp. Tươi đẹp trong độ tuổi trong sáng và hồn nhiên – Đẹp vì lứa tuổi thần tiên luôn hướng đến tương lai – đẹp vì các em là những chủ nhân tương lai của đất nước, tràn đầy năng lượng đang bộc phát và phát triển. Do đó, tranh của các em luôn có phong cách rất riêng. Tất cả những điều đó xuất phát từ đặc điểm của lứa tuổi trẻ thơ.

Địa chỉ mua tranh thiếu nhi

Điều cuối cùng các bạn nên quan tâm khi mua tranh thiếu nhi đẹp chính là chọn được một địa điểm bán tranh giá rẻ – chất lượng – uy tín. Tại TP HCM có nhiều địa chỉ bán tranh sơn dầu với chất lượng, giá cả và dịch vụ khác nhau. Để các bạn có được chọn lựa hợp lý, bạn phải đến xem tại chỗ, có những cảm nhận suy tưởng về bức tranh, nếu có thể, nhờ ai đó am hiểu về tranh sơn dầu nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ cùng đi.

Nếu bạn quan tâm đến tranh sơn dầu đẹp giá rẻ nhất TP HCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu của các bạn. Nơi đây có một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác rất tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ