Tranh sơn dầu phong cảnh là gì?

Tranh phong cảnh là chủ đề được gọi là kinh điển khi nói đến hội họa. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu tranh phong cảnh là gì và mọi người chọn tranh phong cảnh thế nào cho mục đích cũng như ý đồ của mình cho không gian sống của mình.

Khi nói đến những tranh sơn dầu phong cảnh, tất cả chúng ta đều hiểu rằng đây là những bức tranh muốn nói về vẻ đẹp của thiên nhiên, có những lúc rất lãng mạn và thơ mộng, nhưng đôi khi rất hung dữ. Tranh sơn dầu phong cảnh chủ yếu nói về sông, nước, núi non … Những bức tranh này phần lớn tạo điểm nhấn vào nét đẹp của thiên nhiên, nếu con người có xuất hiện thì đó chỉ là những nét chấm phá tạo nên điểm nhấn cho sự yên bình của cảnh vật. Rất thiên nhiên mà cũng rất con người.

Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp cùng với sự thể hiện của sông suối và cây cối sẽ làm cho cho sinh khí trong không gian sống của bạn luôn được luân chuyển, tránh bị tù khí, hãm khí, đem lại sức khỏe và tài lộc. Những họa sỹ đầy tài năng và nhiệt huyết đã dùng những chất liệu tuyệt vời của sắc màu cùng với những đặc điểm tươi tắn và sống động để biểu đạt những triết lý của họ về cuộc sống mà họ muốn truyền đến chúng ta. Điều đó tạo nên được những nét tổng hòa của thiên nhiên và sự hòa hợp của thiên nhiên với con người.

Có một số chủ đề tranh phong cảnh bằng sơn dầu được yêu thích đó là cảnh đồng quê yên bình với cổng làng, cùng với đó là những cánh đồng ruộng bao la. Những bức tranh vẽ phong cảnh bằng sơn dầu về làng quê thường thường sử dụng gam màu chủ đạo là màu vàng hoặc là màu xanh. Những ngôi nhà trong ánh nắng với màu chủ đạo là màu vàng nhạt. Nói một cách đơn giản, tranh sơn dầu phong cảnh đồng quê là những bức tranh với điểm nhấn là không gian.

Sự ưa chuộng đối với tranh sơn dầu phong cảnh

Tranh sơn dầu phong cảnh được nhiều người ưa chuộng là do việc sử dụng phối kết hợp những màu sắc rất hài hòa, độ tương phản giữa chúng không quá mạnh và có thể tạo ra được một không gian làm nền sang trọng cho không gian sống. Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp mang lại cảm giác rất thư thái và bình yên sau cả ngày căng thẳng vì công việc.

Những bức tranh sơn dầu phong cảnh luôn cần bố cục tốt, vì nếu không có điểm nhấn thì không thể tạo ra được sự chú ý của người xem. Tuy nhiên ngược lại, nếu những bức tranh có quá thừa điểm nhấn thì sẽ làm cho bố cục của bức tranh bị rối, gây khó chịu cho người xem.

Khi muốn tìm những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp chúng ta cần tìm kiếm lựa chọn những bức không nên có quá thừa chi tiết và khi đó màu sắc cần phải dễ chịu. Không nên chọn những bức tranh có gam màu quá mạnh,vì điều đó sẽ tạo ra cảm giác không hài hòa cho bức tranh.

Tuổi thọ của bức tranh sơn dầu phong cảnh

Những ưu điểm của tranh sơn dầu phong cảnh là có tính bền vững và tuổi thọ rất lớn nhờ những đặc tính riêng biệt của sơn dầu được sử dụng cho bức tranh. Các vấn đề về tự nhiên như bụi và độ ẩm thường không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của bức tranh qua thời gian. Bình thường nếu không có vấn đề gì quá đặc biệt thì một bức tranh sơn dầu có thể bảo quản được từ 80 đến 100 năm.

Nhưng khi sử dụng loại dầu thượng thặng như trong bức tranh nàng Mona Lisa của Leonardo da Vinci thì tuổi thọ đã trên 500 năm nhưng màu sắc và vẻ đẹp vẫn được giữ nguyên như lúc ban đầu. Do đó không quá lời khi nói chất liệu sơn dầu được sử dụng cho bức tranh có thể thách thức thời gian và trong những điều kiện khắc nghiệt.

Địa chỉ mua tranh sơn dầu phong cảnh

Điều cuối cùng các bạn cần quan tâm khi mua tranh sơn dầu phong cảnh đẹp chính là chọn được một địa điểm bán tranh giá rẻ – chất lượng – uy tín. Tại TP HCM có rất nhiều địa chỉ bán tranh sơn dầu với chất lượng, giá cả và dịch vụ khác nhau. Để các bạn có được chọn lựa tốt, bạn phải đến xem tại chỗ, có những cảm nhận suy tưởng về bức tranh, nếu có thể, nhờ ai đó am hiểu về tranh sơn dầu nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ cùng đi.

Nếu bạn quan tâm đến tranh sơn dầu đẹp giá rẻ nhất TP HCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ