Tranh phố cổ – Dòng tranh của người Hà Nội

Thường xuyên được công chúng quan tâm nhiều nên việc duy trì và phát huy tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội cũng không phải là vấn đề quá nan giải như đối với câu chuyện bảo tồn di sản, nhất là khi các cuộc triển lãm về sơn dầu phố cổ liên tục được tổ chức.

Chỉ cần đi quanh những tuyến phố đi bộ, người xem có thể hiểu được một phần nào đó của nghề cổ truyền của dân tộc, thưởng thức những tác phẩm xưa nay từ tranh phố cổ. “Câu chuyện tranh phố cổ Hà nội” khác biệt như thế nào với quốc gia khác, trong hành trình khám phá của công chúng tại những địa điểm triển lãm.

Tất cả những bức tranh phố cổ đều có màu sắc trầm mặc, sang trọng, tĩnh tại, kín đáo, thể hiện rất rõ ràng quan niệm thẩm mỹ của người Việt Nam. Theo một thành viên nhóm những họa sĩ, họ không có tham vọng muốn tái hiện đầy đủ lịch sử cả hàng nghìn năm trong nghệ thuật sơn dầu mà muốn kể một câu chuyện về tranh phố cổ Hà nội xưa thật ý nghĩa và giá trị. Loại tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội thì có lẽ không thể nào có thể “bắt chước” được. Tranh phố cổ thì không thể không nhắc tới tranh phố cổ Bùi Xuân Phái, các bạn có thể tự tìm cho mình những bức tranh này để làm giàu thêm cho kiến thức của bạn về phố cổ.

Tất cả những bức tranh phố cổ Hà Nội luôn đem lại một cảm giác bình yên, cổ kính, nhẹ nhàng, một cảm giác rất riêng của Hà Nội mà không thể nhầm lẫn với nơi nào được. Nhắc tới Hà Nội, chúng ta không thể nào bỏ qua được những khu phố cổ kính, sống lặng lẽ cùng với thời gian, đây cũng là đề tài được nhiều họa sĩ đã lựa chọn để thể hiện lên những bức tranh của mình, những bức tranh cho những người con Hà Nội xa quê, là món quà hết sức ý nghĩa để nhớ về quê hương của mình.

Phố cổ Hà Nội

Không giống như TP Hồ Chí Minh, sôi động và náo nhiệt, Hà Nội được nói đến là thủ đô với sự nhẹ nhàng và bình yên, Hà Nội không vội vã, người Hà Nội với hiền hòa, đôn hậu. Nếu bạn đã từng đến với Hà Nội, chắc chắn, bạn sẽ muốn đến nhiều lần hơn, để đến với cái không khí theo mùa rõ rệt, đến với sự lặng lẽ, bình dị của Hà Nội, để đến với những khu phố cổ kính, nép mình lặng lẽ cùng với dòng chảy của thời gian.

Nói đến phố cổ Hà Nội, là nhắc đến những nơi nổi tiếng mà khi bạn đến đó thì bạn phải đặt chân tới đó một lần, như ở 36 phố phường với mỗi một phố bán một loại hàng hóa khác nhau, thêm vào đó, cũng phải kể đến hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, chợ Đồng Xuân, Ô Quan Chưởng, … và rất nhiều những địa điểm khác.

Tranh phố cổ Hà Nội

Tranh phố cổ Hà Nội tái hiện lại những cảnh đẹp của phố cổ qua cảm nhận của những họa sĩ. Hình ảnh phố cổ hiện lên thật thơ mộng, trầm lặng và yên bình, lại rất đỗi thân thương và quen thuộc với những người con ở nơi đây.

Rất dễ để bạn tìm kiếm những bức tranh phố cổ Hà Nội với những hình ảnh thân thuộc về hồ Gươm, về chợ Đồng Xuân, hay sự tấp nập của những chợ đêm phố cổ. Đối với những người đã từng đến nơi đây, thì chắc hẳn họ sẽ không bao giờ quên được những điều thân thuộc này. Tranh phố cổ Hà Nội luôn có trong mình một vẻ đẹp riêng rất là Hà Nội, một vẻ đẹp không thể nhầm lẫn vào đâu được.

Tranh phố cổ Hà Nội- món quà cho những người con xa quê

Tranh phố cổ Hà Nội là một món quà vô cùng ý nghĩa, ngoài việc dùng làm tranh treo trong nhà, thì việc tặng cho những người bạn hay những người thân xa quê, cũng sẽ trở thành một điều gì đó rất tuyệt vời. Với những người Hà Nội xa quê, họ rất thèm những hình ảnh quê hương của mình hiện hữu xung quanh họ, thì đây, một bức tranh phố cổ Hà Nội sẽ xoa dịu phần nào nỗi nhớ đối với quê hương, nỗi nhớ của những người con xa quê hương.

Nên mua tranh phố cổ ở đâu tại TPHCM?

Trong cuộc sống bận rộn ngày hôm nay, rất nhiều người Việt Nam có nhu cầu mua tranh phố cổ để trang trí cho căn phòng ngày càng lớn, vì vậy có rất nhiều cửa hàng cung cấp tranh được mở ra, nhất là tại TPHCM, một trong hai Thành Phố lớn nhất cả nước. Bởi vậy, thực sự không dễ để lựa chọn một địa chỉ bán tranh đẹp đi kèm với chất lượng như mong muốn, để bạn có được chọn lựa tốt, bạn nên đến xem tại chỗ, để có thể có những suy tưởng về bức tranh, nếu có thể, nhờ ai đó am hiểu về tranh nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ đi cùng.

Nếu bạn thực quan tâm đến tranh phố cổ đẹp giá rẻ nhất TPHCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu, dù có là khắt khe hay khó tính, của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ