Tranh khỏa thân – Tôn vinh cái đẹp của nhân loại

Tranh khỏa thân nghệ thuật luôn có sự cuốn hút riêng, nhưng những bức tranh mà có sự lột tả cơ thể con người đến từng chi tiết nhỏ lại tạo ra rất nhiều tranh cãi, có nhiều người khen kẻ chê. Tại sao nhiều người lại có nhiều những quan điểm trái ngược với nhau như vậy? Hãy cùng Vân Quyên Gallery tìm hiểu những điều này nhé.

Đề tài khỏa thân thực sự đã lôi cuốn cả những họa sỹ lẫn những người xem trong nhiều thế kỷ đã qua, ngay cả trong thế giới ngày nay nó vẫn là đề tài gây nhiều tranh cãi. Nó cũng có thể được coi là một trong những chủ đề hay nhất của nghệ thuật hội họa, vẽ tranh khỏa thân đã xuất hiện ở hầu hết những phong trào nghệ thuật chính, từ trường phái lập thể cho đến trường phái  trừu tượng, như chúng ta thấy rất rõ trong những bức tranh khỏa thân hiện đại.

Sự khỏa thân đã lôi cuốn chúng ta vì lý do rất đơn giản và sâu sắc, vì đó là một cách nhìn mang tính nghệ thuật về thân thể con người, mỗi người trong chúng ta đều có một cơ thể – những cơ thể thực sự hấp dẫn khi không mặc quần áo. Nhắc đến tranh khỏa thân, đa số chúng ta thường hình dung đến các hình ảnh mang tính cổ điển về những anh hùng, hoặc những pho tượng … từng thống trị những giá trị nghệ thuật ở thế kỷ XIX, nhưng về cơ bản tranh khỏa thân là loại hình luôn thay đổi.

Vẻ đẹp của những người phụ nữ từ trước tới nay luôn được ca tụng từ Tây sang Đông, từ cổ chí kim. Thơ ca, văn học, và cả tranh vẽ, điêu khắc … cũng đều dành nhiều tình cảm và vị trí đặc biệt cho vẻ đẹp của tạo hóa vô cùng tuyệt vời này.

Khỏa thân luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho rất nhiều thể loại nghệ thuật nhưng cũng là điều gây ra nhiều tranh cãi trong suốt chiều dài của lịch sử. Tuy nhiên, trong đó vẫn có những tác phẩm đậm tính nghệ thuật tôn vinh giá trị vẫn khiến biết bao nhiêu người đắm say và đón nhận.

Điều khiến những tác phẩm khỏa thân có giá trị tuyệt vời không chỉ nằm ở nét vẽ, màu sắc, bố cục mà còn thể hiện ở tinh thần, vẻ đẹp thuần khiết nhất của con người. Thông qua đó, người xem cũng có cảm nhận được phần nào điều tưởng như đã quá đỗi bình thường, nhưng lại là cái đẹp không ngôn ngữ nào, hay không điều gì có thể diễn tả được.

Đây cũng là cơ hội để những họa sỹ thể hiện những bút pháp khác nhau với những chất liệu độc đáo, phong phú xoay quanh chủ đề khỏa thân.

Có nhiều buổi triển lãm đã trưng bày những tác phẩm tranh khỏa thân nổi tiếng của nhiều họa sĩ như: Bùi Xuân Phái, Nguyễn Bích, Lê Đức Biết, Đoàn Hồng, Linh Chi, … Trong đó có tranh khỏa thân Bùi Xuân Phái được nhiều người biết đến.

Bức họa “Thiếu nữ nằm” rất nổi tiếng của Bùi Xuân Phái với hình ảnh có sự chắt chiu của cái đẹp thời bao cấp khốn khó.

Còn đối với họa sỹ Nguyễn Bích thì thể hiện tình yêu ở tuổi “xuân thì”, ông may mắn có những mẫu đẹp nên vẽ liên hồi. Tuy ông vẽ mực nho trên giấy báo nhưng ông đã nâng niu kẹp tờ giấy báo đó trong hai lớp kính ở cả sau và trước tranh, để đề phòng mối mọt.

Đặc biệt, không chỉ nổi tiếng với việc vẽ những bức tranh ngựa, Lê Trí Dũng đã khéo léo kết hợp giữa dáng ngựa dũng mãnh với người đẹp nóng bỏng trong tác phẩm “Con ngựa của Từ Hải”, …

Lê Công Thành là nhà điêu khắc tài ba chuyên săn lùng và tôn thờ phái đẹp ở cả tranh và tượng với cách tạo hình vô cùng cách điệu, sống động, mạch lạc, nhịp sáng tạo, đồng điệu với vợ ông, nữ họa sĩ Kim Thái. Hay họa sỹ Trần Khánh Chương luôn bay bổng, phóng khoáng trong loạt tranh “Thiếu nữ và hoa”, được ông thể hiện nhuần nhị trên chất liệu lụa.

Nên mua tranh khỏa thân ở đâu tại TPHCM?

Trong cuộc sống bận rộn ngày hôm nay, rất nhiều người Việt Nam có nhu cầu mua tranh khỏa thân để trang trí cho căn phòng càng ngày càng lớn, vì thế có rất nhiều cửa hàng cung cấp tranh được mở ra, nhất là tại TPHCM, một trong hai Thành Phố lớn nhất. Bởi vậy, thật sự không dễ để chọn lựa một địa chỉ hay showroom bán tranh đẹp đi kèm với chất lượng như mong muốn, để bạn có được chọn lựa tốt, bạn nên đến xem tại chỗ, để có thể có những suy tưởng về bức tranh, nếu có thể, nhờ ai đó am hiểu về tranh nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ đi cùng.

Nếu bạn thực quan tâm đến tranh khỏa thân đẹp giá rẻ nhất TPHCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu, dù có là khắt khe hay khó tính, của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ