Tranh hoa sen trong phong thủy

1. Ý nghĩa phong thủy

Theo luật Âm dương Ngũ hành, tranh hoa sen thuộc hành Thủy, nên thích hợp sử dụng trong nhà gia chủ thuộc mệnh Mộc hoặc Thủy, mang lại nhiều may mắn cho sự nghiệp. Nói về ý nghĩa, theo Phong Thủy, hoa sen là biểu tượng cho sự thanh cao, thoát tục, là một bức tranh an lành, thanh tịnh nên có thể giúp chúng ta gỡ bỏ mọi ưu lo phiền muộn, từ đó giúp để tĩnh tâm, an nhiên tận hưởng hạnh phúc của cuộc sống.

Tất cả những thành phần của cây sen đều có công dụng chữa bệnh một cách hoàn hảo, từ những thân sen, ngó sen, hạt sen … Do đó, sử dụng tranh hoa sen treo tường cho phòng khách, phòng thờ … có tác dụng là điều hoà vượng khí, tăng cường nguồn năng lượng tốt đem lại sức khoẻ và may mắn cho những thành viên trong gia đình.

Hoa sen được truyền miệng trong dân gian rằng “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, là một trong những loài hoa quân tử hiên ngang giữa đất trời. Chúng ta thường thấy có 2 bông hoa sen mọc chung 1 gốc, điều đó tượng trưng cho nam hòa nữ hợp, bách niên giai lão, một đời hòa thuận. Hoa sen có đài và hoa cùng lớn lên cho nên hạt sen còn mang hàm ý vợ chồng sớm sinh quý tử, nếu đài sen nhiều hạt thì cũng tượng trưng cho con đàn cháu đống. Chữ Liên có nghĩa là hoa sen, được đọc đồng âm với chữ Liêm trong liêm khiết, ý là mong muốn người làm quan dùng tranh hoa sen đặt chữ liêm khiết lên đầu, không để bị vật chất làm mê muội.

Hoa sen còn có tên gọi khác là Hà hoa. Chữ Hà đọc gần giống với chữ Hòa trong hòa hợp, vì thế, treo tranh hai đóa hoa sen tượng trưng cho sự hòa hợp và tương ái. Cây sen có hoa lá đều tươi tốt mang ngụ ý là một bức tranh cát tường, đặc biệt trong tranh có hình ảnh hoa sen mọc thành cụm, là muốn nói đến gốc vững cành tươi. Dùng để nói thay lời chúc đời đời vinh hiển. Thêm vào đó, chữ Liên có nghĩa là hoa sen đọc đồng âm và đồng tiếng với chữ Liên trong liên tục và nối liền. Do đó, trong bức tranh đứa trẻ tay ôm cá chép, bên cạnh là một đóa sen tươi có ý nghĩa là mong muốn có được một cuộc sống sung túc, dư dả liên tục, mãi mãi về sau. Khi trong tranh có một con chim miệng cắp quả, đứng trên nhụy một đóa hoa sen, thì thể hiện nguyện vọng được thăng quan tiến chức, giàu lên nhanh chóng.

Tranh hoa sen treo tường còn thể hiện nhiều ý nghĩa hơn khi được kết với nghệ thuật tạo hình, phối màu và số lượng hoa, trong những bức tranh nổi tiếng đó các bạn có thể chọn cho mình những bức tranh hoa sen sơn dầu, những bức tranh hoa sen đẹp như: tranh hoa sen, tranh hoa sen trắng, tranh bát sen, tranh sen hạ, tranh hoa sen cá chép – cửu ngư quần tụ … Mỗi bức tranh trong đó đều truyền một thông điệp sâu sắc, từ đó chúng ta sẽ cảm nhận cuộc sống chậm rãi và tươi đẹp hơn.

2. Cách treo tranh hợp phong thủy

Hướng treo tranh

Theo ngũ hành, tranh cá chép hoa sen thuộc hành Thủy nên treo ở nơi có hướng tương sinh tương trợ với hành Thủy như hướng Nam hay hướng Bắc. Bên cạnh đó, những vị trí trung tính khác cũng có thể thích hợp để treo bức tranh này như hướng Đông Bắc và Tây nam. Tuy nhiên, bạn không nên treo tranh cá chép hoa sen ở các hướng tương khắc như Nam, Tây Bắc và hướng Đông, vì sẽ tạo ra nhiều tổn khí.

Vị trí treo tranh 

Vị trí thích hợp nhất để treo tranh hoa sen là phòng khách bởi vì nơi đây là có vượng khí tốt nhất trong nhà đồng thời là không gian quan trọng nhất với chủ nhà, nên khi treo tranh ở đây sẽ thu hút nhiều may mắn, tài lộc và những điều tốt lành. Vị trí thích hợp và quan trọng thứ 2 là phòng làm việc. Vị trí phòng làm việc có rất nhiều ý nghĩa phong thủy trong đường kinh doanh, buôn bán của bạn. Vị trí thứ 3 cũng thích hợp là phòng sách, phòng học của trẻ con để khuyến khích và răn dạy con nhỏ phải chăm chỉ, chịu khó vươn lên trên con đường sự nghiệp.

3. Nên mua tranh hoa sen sơn dầu ở đâu tại TPHCM?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, ngày càng có nhiều người có nhu cầu mua tranh hoa sen sơn dầu để trang trí cho căn phòng ngày càng lớn, vì thế có rất nhiều cửa hàng cung cấp tranh được mở ra, nhất là tại TPHCM – 1 trong 2 Thành Phố lớn nhất nước. Vì thế, thực sự không dễ dàng để lựa chọn một cửa hàng bán tranh đẹp đi kèm với chất lượng như bạn mong muốn, để bạn có chọn lựa tốt, bạn nên đến xem tại chỗ, để suy tưởng về bức tranh, nếu có thể được, nhờ ai đó am hiểu về tranh nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ đi cùng.

Nếu bạn thực quan tâm đến tranh sơn dầu đẹp giá rẻ nhất TPHCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu, dù có là khắt khe hay khó tính, của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ