Tranh chân dung và sự phản ánh cuộc sống

Trước hết chúng ta cũng nên tìm hiểu tranh chân dung là gì? Đương nhiên là vẽ người đang làm mẫu cho mình, phác họa dung mạo của người ấy như mình nhìn thấy và cảm thấy, ở những giây phút người đó “ngồi làm mẫu” cho mình, đó là “mắt nhìn tay vẽ” thực sự chân thực tự nhiên, cùng với ánh sáng ban ngày tạo ra mọi thứ sáng tối sắc mầu. Đặc biệt nhất là khi ngồi làm mẫu vẽ, dung mạo cũng có những thay đổi so với những lúc giao tiếp với mọi người, ngồi lặng lẽ như chỉ có mỗi một mình, những người mẫu vẽ cũng như chỉ còn đối diện với chính mình. Dung mạo khi đó quả thật rất khác, không cần phải đon đả nói cười với đời nữa, không cần có những giả bộ này kia nữa. Những suy nghĩ hay ý tưởng riêng tư kín đáo nhất sẽ hiển lộ trong ánh mắt, vẻ mặt, từ khóe miệng, nét mày, đến dáng ngồi … Tranh vẽ chân dung cần cái tạo hình cái dung mạo bộc lộ tâm tính của người mẫu, việc của chúng ta đơn giản là vẽ đúng những gì chúng ta nhìn thấy ở người mẫu trong buổi ngồi vẽ đó.

Câu chuyện thực sự đơn giản là bất kỳ ai cũng có nhiều dung mạo khác nhau trong cuộc sống này, và chúng ta thường chỉ biết dung mạo khi giao tiếp của nhau. Vẽ tranh chân dung có thể làm hiển lộ cái dung mạo riêng tư hiếm thấy của tất cả chúng ta, vấn đề chính là ở chỗ cái dung mạo riêng tư ấy thực ra mà nói cũng thiên hình vạn trạng lắm. Tâm trạng của người vẽ thế nào thì sẽ nhìn ra loại dung mạo thế đó. Chúng tôi vẫn tin rằng có yêu người, yêu đời, có con mắt và tấm lòng hướng thiện thì sẽ nhìn thấy dung mạo đẹp đẽ tử tế ở mọi người, người xưa quan trọng hóa việc vẽ tranh chân dung là vì thế. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu tranh chân dung và những điều chúng ta mong muốn tranh chân dung phản ánh cuộc sống thực sự của chúng ta.

Chứa đựng những kỉ niệm

Tranh chân dung nghệ thuật là những bức tranh chứa đựng nhiều kỉ niệm của tất cả mọi người. Đó có thể là về một người thân, một người tri kỉ hay một người bạn nào đó. Khi nhìn vào bức tranh chân dung ấy ta có thể tưởng tượng ra những tính cách, dáng vẻ, hành động … tất cả về những người đó. Tất cả những điều đó sẽ giúp chúng ta liên tưởng tới những giây phút chúng ta còn bên cạnh nhau, những kỉ niệm chúng ta từng có và những khó khăn mà chúng ta trải qua cùng với nhau.

Trước khi nhiếp ảnh được ra đời

Nhiếp ảnh ra đời thì cũng đã ghi lại những hình ảnh vô cùng sống động, trong đó có cả những bức ảnh chân dung. Tuy nhiên, trước khi nhiếp ảnh được ra đời thì tranh chân dung nghệ thuật đóng một vai trò rất quan trọng. Bởi vì, để khắc họa một cách chân thật những gương mặt với những biểu cảm đặc biệt khác nhau không phải là dễ dàng.

Với những bức chân dung nghệ thuật, ta không đơn giản là chỉ thấy được những biểu cảm tự nhiên nhất của những người trong tranh. Mà qua đó, chúng ta cũng biết được phần nào đó tính cách và vị trí xã hội của họ. Đó là một điều đặc biệt đối với tranh chân dung nghệ thuật trước khi nhiếp ảnh ra đời.

Rõ như một tấm ảnh chụp

Nếu có ai đó quan niệm rằng những bức tranh thì sẽ không bao giờ sinh động và rõ nét hơn những bức ảnh. Thì đó là một sai lầm lớn. Những họa sĩ chuyên nghiệp có thể vẽ tranh chân dung nghệ thuật và cho ra những bức tranh rõ nét và hoàn hảo như ảnh chụp. Không những thế, chúng còn đẹp và mang nhiều ý nghĩa hơn thế.

Máy ảnh có thể ghi lại được một cách rõ nét nhất một gương mặt của nhân vật trong tranh. Còn tranh chân dung thì không những có thể khắc họa rõ nét một nét mặt mà có thể ghi lại những cảm xúc biểu cảm trong nét mặt đó. Vì vậy, dù nhiếp ảnh đã được ra đời từ khá lâu nhưng tranh chân dung nghệ thuật vẫn còn đất tồn tại cho tới ngày nay.

Nên mua tranh chân dung sơn dầu ở đâu tại TPHCM?

Trong cuộc sống bận rộn ngày hôm nay, rất nhiều người Việt Nam có mong muốn mua tranh chân dung sơn dầu để trang trí cho căn phòng ngày càng lớn, vì thế có rất nhiều cửa hàng cung cấp tranh được mở ra, nhất là tại TPHCM, một trong hai Thành Phố lớn nhất. Bởi vậy, thật sự không dễ để lựa chọn một địa chỉ hoặc showroom bán tranh đẹp đi kèm với chất lượng như mong muốn, để bạn có được chọn lựa tốt, bạn nên đến xem tại chỗ, để có thể có những suy tưởng về bức tranh, nếu có thể, nhờ ai đó am hiểu về tranh nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ đi cùng.

Nếu bạn thực quan tâm đến tranh chân dung  sơn dầu đẹp giá rẻ nhất TPHCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu, dù có là khắt khe hay khó tính, của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ