Thật ấn tượng với vẽ tranh trên đồng lúa ở Nhật

Ta đã biết nhiều điều ở người Nhật. Một chủng tộc có nhiều nét rất riêng. Chúng ta khâm phục họ không bởi ý chí và tinh thần của người Nhật, nhưng quả thực, những thứ mà họ tạo ra khiến cho cả thế giới phải ngả mũ kính phục. Họ rất truyền thống, nhưng khi cần, cũng vô cùng hiện đại và tinh tế.

Dưới bàn tay vô cùng tài hoa khéo léo cùng những sự tính toán thông minh, tỉ mỉ, nông dân tại một ngôi làng đã biến cánh đồng lúa thành những bức tranh khổng lồ đầy sắc màu, điều đó thu hút hơn 200.000 du khách đến đây mỗi năm.

Nhiều thế kỷ đã trôi qua, làm nông nghiệp là nguồn thu nhập chính của làng Inakadate với số dân là 8.000 người. Diện tích trồng lúa chiếm tới hơn 60% diện tích đất trong làng. Đất đai ở đây vô cùng màu mỡ giúp năng suất thu được luôn nhiều hơn bất kỳ ngôi làng nào ở Nhật.

Trong những năm đầu của thập niên 90, những nhà khảo cổ tìm ra một điều, có nhiều giống lúa ở Inakadate đã từng tồn tại tới hơn 2.000 năm trước. Để quảng bá cho sự kiện này và giúp ngôi làng thu hút hơn đối với du khách, địa phương này đã ấp ủ kế hoạch dùng sự phong phú, đa dạng của các giống lúa, trồng đan xen một cách cẩn thận, cắt tỉa công phu để tạo thành những tác phẩm nghệ thuật rất độc đáo và khổng lồ. Một bức tranh trên đồng lúa tuyệt đẹp, chứ không phải là bức tranh sơn dầu cánh đồng lúa. Một nghệ thuật vẽ tranh đồng lúa chỉ có ở Nhật.

Năm 1993, họ tổ chức những tour du lịch, tạo điều kiện cho du khách được trải nghiệm phương thức canh tác truyền thống từ lúc bắt đầu trồng tới khi thu hoạch. Để thúc đẩy ngành du lịch, cơ quan du lịch địa phương đã đi thuê những họa sĩ vẽ ra những bức tranh cánh đồng lúa lớn, trên đó là những nhân vật đầy sắc màu. Như vậy, trồng lúa nghệ thuật trở thành nghề quan trọng nhất phục vụ cho du lịch ở Inakadate.

Để tạo ra những bức tranh khổng lồ từ những cây lúa, người nông dân ở đây dùng nhiều loại lúa với những sắc màu khác nhau, xen kẽ nhau trên nền xanh truyền thống. Những giống lúa phát triển tự nhiên, những người nông dân Nhật không sử dụng màu nhân tạo. Có thể lấy ví dụ, giống Tsugaru Roman có màu xanh lá tươi sáng, giống Yukiasobi có màu trắng và loại lúa Beniasobi có màu đỏ bắt mắt. Ngoài ra, một số giống khác có màu vàng hoặc tím. Lúc đầu, những họa sĩ chỉ tạo ra những hình đơn giản, nhưng sau đó, độ phức tạp và công phu đã tăng dần lên.

Ngày nay, các nghệ nhân kết hợp với những nông dân có thể tự do tạo ra nhiều bức tranh nghệ thuật mang tính cổ điển như nàng Mona Lisa, tác phẩm Ukiyo-e của họa sĩ Hokusai Katsushika, nhân vật huyền thoại Napoleon Bonaparte, Marilyn Monroe, những chiến binh Nhật Bản, ma quỷ hoặc những vị thần. Đương nhiên, cách làm này không thể áp dụng được ở nước ta, và không thể thấy trên cả những bức tranh đồng lúa Việt Nam.

Để đảm bảo những tác phẩm được thực hiện một cách hoàn hảo, tất cả những bức tranh này được thiết kế trước đó trên máy tính. Sau đó, những người nông dân sẽ cấy các giống lúa khác nhau như đã nói ở trên hoàn toàn bằng tay. Để có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh tổng thể những tác phẩm độc đáo này, du khách phải đứng ở những nơi cao. Vì vậy, những quan chức nơi đây dành cả tầng trên cùng của tòa thị chính để phục vụ cho những khách du lịch.

Những bức tranh trên đồng lúa được thực hiện từ tháng 6 đến tháng 9 trong năm. Khi đến nơi đây, khách du lịch sẽ được mời chào tham gia những tour du lịch nông nghiệp theo phong cách truyền thống. Một số ngôi làng khác ở Nhật Bản cũng học Inakadate, tạo ra những phong cách nghệ thuật trồng lúa theo cách riêng của họ. Tới ngày hôm nay, đã có hơn 100 ngôi làng làm theo mô hình độc đáo này nhưng Inakadate vẫn là nơi tuyệt vời nhất trong mắt của các du khách.

Nên mua tranh sơn dầu cánh đồng lúa ở đâu tại TPHCM?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhu cầu mua tranh đồng quê để trang trí cho căn phòng ngày càng lớn, vì thế có rất nhiều cửa hàng cung cấp tranh được mở ra. Nhất là tại TPHCM – một trong 2 Thành Phố lớn nhất cả nước. Vì thế, thực sự không dễ dàng để lựa chọn một địa chỉ bán tranh đẹp đi kèm với chất lượng. Để các bạn có được chọn lựa tốt, bạn nên đến xem tại chỗ, có những suy tưởng về bức tranh, nếu có thể, nhờ ai đó am hiểu về tranh sơn dầu nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ đi cùng.

Nếu bạn thực quan tâm đến tranh sơn dầu đẹp giá rẻ nhất TPHCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu, dù có khắt khe hay khó tính, của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ