Những tìm hiểu giá trị về tranh phượng hoàng trong ngôi nhà của bạn

1. Tìm hiểu nguồn gốc về chim phượng hoàng

Phượng hoàng là một trong bốn tứ linh (long, lân, quy, phụng), được tả có đầu gà, hàm én, móng chim ưng, cổ rắn, và bộ đuôi đẹp và rực rỡ của loài công. Loài này đại diện cho sáu vật chất của tự nhiên: đầu là bầu trời, lưng là mặt trăng, mắt là mặt trời, cánh là gió, chân là đất và đuôi là các vì sao tinh tú. Hình ảnh phượng hoàng nhảy múa và bay lượn, chính là biểu trưng cho sự vận động của vũ trụ.

Hơn nữa, thân hình của phượng hoàng là biểu tượng cho năm phẩm chất đáng quý của con người:

  • Đầu biểu tượng cho đức hạnh
  • Cánh biểu tượng cho tinh thần trách nhiệm
  • Lưng biểu tượng cho cách đối nhân xử thế và giao tiếp khéo léo
  • Ngực biểu tượng cho sự nhân đạo và lòng thương người
  • Bụng biểu tượng cho sự đáng tin cậy

Xuất hiện cách đây 7 nghìn năm, hình ảnh phượng hoàng hay được sử dụng trên những miếng ngọc hay vật tổ có tính may mắn của người Trung Hoa. Ngày nay, người ta thường sử dụng tranh chim phượng hoàng hiện đại để trang trí trong nhà, ước muốn gặp nhiều may mắn, niềm vui.

Sự hiện diện của phượng hoàng đi liền với thịnh vượng và bình an. Trong phong thủy, tranh chim phượng hoàng treo ở phòng khách sẽ đem lại các luồng khí tốt lành lưu thông, mang đến sự hòa thuận và sung túc cho gia chủ. Phượng hoàng biểu tượng cho khả năng hồi phục kiên cường sau thất bại, và sau đó vươn lên từ đống tro tàn. Chim phượng hoàng chiếm giữ cung hướng Nam của bầu trời, phù hợp với ánh lửa phương Nam, có liên hệ với Mặt trời, và niềm vui có được một mùa vụ bội thu.

2. Treo tranh phượng hoàng song phi chuẩn phong thủy

Hiện nay, có nhiều nhà sử dụng tranh phong thủy vừa để tăng tính thẩm mỹ, vừa để mang lại điềm may nhưng ít người để ý đến những cấm kỵ và nguyên tắc khi sử dụng tranh. Không giống như một số dòng tranh như: tranh chim uyên ương, tranh chim công đẹp, tranh chim chim đại bàng, hay tranh chim cánh cụt, thì tranh chim phượng hoàng mang một ý nghĩa và có tính phong thủy rất khác. Do đó, các chủ nhà nên để ý đến những vấn đề đó để mang lại tài lộc cho gia đình mình.

Trong phong thủy thì có 2 nguyên tắc vô cùng cơ bản và đơn giản, đó là: “tam hợp tương sinh” và “lục hợp tương hợp”.

  • Tam hợp tương sinh: trong 12 con giáp có sự kết hợp của 4 cặp đem lại may mắn cho chủ nhà: Hợi-Mão-Mùi, Thân-Tý-Thìn, Tỵ-Dậu-Sửu, Dần-Ngọ-Tuất. Ví dụ: nếu chủ nhà sinh năm con lợn thì nên treo tranh con mèo hoặc con dê.
  • Lục hợp tương hợp: có 6 nhóm bao gồm mỗi nhóm 2 con giáp sẽ tương trợ cho nhau: Dần – Hợi, Mão – Tuất, Tý – Sửu, Ngọ – Mùi, Tỵ – Thân, Dần – Hợi.

Tranh phượng hoàng song phi là bức tranh có đôi phượng hoàng gồm trống và mái tượng trưng cho cặp vợ chồng thuận hòa, thích hợp treo với chủ nhà sinh vào mùa hạ và mùa thu, nghĩa là sinh năm chó và mèo thì không nên sử dụng.

3. Nên treo tranh phượng hoàng ở vị trí nào?

Phượng hoàng là loài chim cao quý mang lại nhiều may mắn cho chủ nhà. Nhưng điều đó không có nghĩa là treo tranh phượng hoàng ở vị trí nào cũng đem lại hiệu quả.

  • Phượng hoàng song phi là tranh biểu tượng cho hạnh phúc vợ chồng nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng ngủ, điều này sẽ khiến cho hôn nhân của bạn tràn đầy hạnh phúc. Tuy nhiên, không nên treo ở phòng ngủvợ chồng lâu năm, vì trong phong thủy, điều này là không tốt.
  • Theo “Lục hợp tương hợp” thì tranh phượng hoàng không nên sử dụng nếu chủ nhà sinh năm ngựa và dê. Vì phượng hoàng có đặc trưng của gà, mà trong 12 con giáp, dê và ngựa xung khắc với gà. Nếu sử dụng tranh phượng hoàng đối với những người thuộc tuổi này sẽ gặp điều không tốt.
  • Hướng tốt nhất để treo loại tranh này là Đông Bắc, Đông Nam và chính Tây. Theo phong thủy, tuyệt đối không đặt ở hướng chính Đông vì xung khắc với phượng hoàng.

4. Nên mua tranh chim ở đâu tại TPHCM?

Trong xã hội ngày nay, nhiều người có nhu cầu mua tranh chim sơn dầu để trang trí cho căn phòng ngày càng lớn, vì thế có rất nhiều cửa hàng cung cấp tranh được mở ra, nhất là tại TPHCM, một trong hai Thành Phố lớn nhất. Vì vậy, thực sự không dễ dàng để lựa chọn một địa chỉ bán tranh đẹp đi kèm với chất lượng như mong muốn, để bạn có được chọn lựa tốt, bạn nên đến xem tại chỗ, để có những suy tưởng về bức tranh, nếu có thể, nhờ ai đó am hiểu về tranh nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ đi cùng.

Nếu bạn thực quan tâm đến tranh sơn dầu đẹp giá rẻ nhất TPHCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu, dù có là khắt khe hay khó tính, của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ