Những họa sỹ vẽ tranh trừu tượng nổi tiếng thế giới

1. Tranh trừu tượng là gì?

Trong từ vựng Hán-Việt, trừu 抽 nghĩa là kéo ra, rút ra, tượng 象 là hình ảnh của một vật (object), như vậy, trừu tượng 抽象 là rút hình ảnh ra hoặc hình ảnh bị rút ra. Theo cách hiểu thông thường, tranh trừu tượng là tranh trong đó hình ảnh các vật cụ thể (object) của thế giới khách quan (như người, vật, sông, núi, …) bị loại ra. Cũng cần lưu ý rằng “trừu tượng” (抽象) không cùng nghĩa với “trừu hình” (抽形). Hội hoạ trừu tượng là thứ hội hoạ mà trong đó chỉ còn “hình” (形) mà không còn “tượng” (象). Trong một bức tranh trừu tượng đẹp thì họa sĩ tạo ra một bố cục gồm các mảng màu, đường nét, hình khối, mà không hướng tới diễn tả hoặc mô phỏng bất cứ một vật nào của thế giới khách quan.

Chúng ta có thể tìm thấy những điều này trong tranh trừu tượng hiện đại như ở tranh trừu tượng Việt Nam, hơn thế nữa, tranh trừu tượng Picasso. Tìm kiếm, nghiên cứu và tự tìm ra câu trả lời là cách đi hay để các bạn có thể đến được giá trị đích thực của nghệ thuật

Những nghệ sĩ đã đi đầu trong phong trào tranh trừu tượng hiện đại nổi bật hiện đại này đều có một điểm chung. Họ đã có niềm đam mê chung, họ có thể giao tiếp một cách cơ bản thông qua nghệ thuật mà không thể đạt được bằng cách dùng phương pháp truyền thống. Cho đến ngày nay, nghệ thuật của họ vẫn luôn thu hút được người xem, cho phép chúng ta tìm thấy cái gì đó vẫn còn mới trong chính chúng ta. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về tranh trừu tượng cũng như những họa sĩ vẽ tranh trừu tượng thông qua một số thông tin cơ bản dưới đây:

2. Những họa sĩ vẽ tranh trừu tượng nổi tiếng thế giới?

Một số họa sĩ tiên phong về lĩnh vực tranh trừu tượng chẳng hạn như Kandinsky và Delaunay thử nghiệm với màu sắc, hình dạng và các ký hiệu. Sau này, trong vụ nổ của sáng tạo đó là chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng, nghệ sĩ như Mark Rothko và Jackson Pollock đã chứng minh cách thức mới để từ đó tạo ra nghệ thuật và với bức tranh sơn dầu khổng lồ của họ, đã cho chúng ta những cách thức mới để trải nghiệm những điều đó

·         Josef Albers

·         Alexander Calder

·         Robert Delaunay

·         Paul Klee

·         Arshile Gorky

·         Patrick Heron

·         Howard Hodgkin

·         Hans Hofmann

·         Wassily Kandinsky

·         Franz Kline

·         Willem de Kooning

·         Lee Krasner

·         Kasimir Malevich

·         Agnes Martin

·         Joan Miro

·         Piet Mondrian

·         Robert Motherwell

·         Barnett Newman

·         Georgia O’Keeffe

·         Jackson Pollock

·         Mark Rothko

·         Frank Stella

·         Clyfford Still

Tất cả những họa sĩ trong danh sách trên với những tác phẩm đều đã được xuất hiện trong tất cả các phòng trưng bày nghệ thuật và viện bảo tàng hàng đầu trên thế giới.

Một số các họa sĩ nổi tiếng vẽ tranh nghệ thuật trừu tượng thành lập nhóm và phát triển ý tưởng cùng với nhau. Những người khác chọn cách làm việc một mình, thỉnh thoảng họ sẻ chia, giao lưu với một vài họa sĩ khác nhưng họ luôn duy trì một cách tiếp cận vấn đề rất độc đáo và mang nét đặc trưng riêng cho nghệ thuật của họ. Những bức tranh trừu tượng dùng hình dạng, đường nét, hình thức và màu sắc khác nhau. Một số nghệ sĩ hoàn thành toàn bức tranh của họ trong mười phút, cũng có những họa sĩ khác có thể vẽ lại bức tranh nhiều lần mà không có kế hoạch cụ thể ngoại trừ việc tiếp tục đến khi có tác phẩm được thực hiện tốt trong đầu của họ.

Phần lớn những bài báo của nhiều tờ báo trên thế giới trích dẫn sự phát triển của loại hình nghệ thuật này sau khi có sự ra đời của phân tâm học và vật lý hạt nhân. Chúng tôi hiểu những lĩnh vực này hoàn toàn là những kiến ​​thức hoàn toàn mới có thể đã thúc đẩy nghệ thuật ngay lập tức và sự sáng tạo trong con mắt của mỗi họa sĩ. Chúng tôi tin rằng, đây chính là lý do mà một vài họa sĩ lựa chọn hay phát triển phong cách riêng của họ đối với hội họa trừu tượng. Những bức tranh nghệ thuật này là một hình thức dựa trên nền tảng của tự nhiên, ý nghĩa và sức mạnh.

3. Nên mua tranh sơn dầu trừu tượng ở đâu tại TPHCM?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều người có nhu cầu mua tranh sơn dầu trừu tượng để trang trí cho căn phòng ngày càng lớn, vì thế có rất nhiều cửa hàng cung cấp tranh được mở ra. Nhất là tại TPHCM – một trong hai Thành Phố lớn nhất cả nước. Vì thế, thực sự không dễ dàng để lựa chọn một nơi bán tranh đẹp đi kèm với chất lượng như mong muốn. Để các bạn có được chọn lựa tốt, bạn nên đến xem tại chỗ, để có những suy tưởng về bức tranh, nếu có thể, nhờ ai đó am hiểu về tranh nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ đi cùng.

Nếu bạn thực quan tâm đến tranh sơn dầu đẹp giá rẻ nhất TPHCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu, dù có là khắt khe hay khó tính, của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ