Những dòng tranh phố cổ Hà Nội

Chỉ cần đi quanh những tuyến phố đi bộ ở Hà Nội, người xem có thể hiểu được một phần nào đó của nghề cổ truyền của dân tộc, thưởng thức những tác phẩm xưa nay từ tranh phố cổ. “Câu chuyện tranh phố cổ Hà nội” khác biệt như thế nào với các quốc gia khác, trong hành trình khám phá của công chúng tại các địa điểm triển lãm.

Tất cả những bức tranh phố cổ đều có màu sắc trầm mặc, sang trọng, tĩnh tại, kín đáo, thể hiện rất rõ ràng những quan niệm thẩm mỹ của người Việt Nam. Theo một thành viên nhóm những họa sĩ, họ không có tham vọng muốn tái hiện đầy đủ lịch sử cả hàng nghìn năm trong nghệ thuật sơn dầu mà muốn kể một câu chuyện về tranh phố cổ Hà nội xưa thực sự có ý nghĩa và giá trị. Loại tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội thì có lẽ không thể “bắt chước” được. Tranh phố cổ thì không thể không nhắc tới tranh phố cổ Bùi Xuân Phái, các bạn có thể tự tìm cho mình những bức tranh này để làm giàu thêm cho những kiến thức của bạn về phố cổ. Nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những dòng tranh phố cổ Hà Nội.

Tranh phố cổ Hà Nội về người con gái

Ngoài những bức tranh sơn dầu về hoa thì những bức tranh sơn dầu về người con gái là hình ảnh được tái hiện nhiều nhất trong những bức tranh của các họa sỹ. Những cô gái cùng với tà áo dài truyền thống thật nhẹ nhàng, dịu dàng, thướt tha đi vào trong những bức vẽ của rất nhiều họa sĩ xưa và nay. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những phụ nữ Hà Thành xưa và nay trong những bức vẽ.

Nếu để hai bức tranh cạnh nhau bạn sẽ nhận ra nhiều sự khác biệt, nhưng có một điểm chung không bao giờ đổi thay chính là sự thanh lịch của những cô gái Hà Thành. Đây chính là một trong những vẻ đẹp rất riêng của phụ nữ Hà Nội.

Tranh phố cổ Hà Nội về những con phố nối tiếp nhau

Hà Nội 36 phố phường, cái tên đó đã đi vào tiềm thức của rất nhiều người với những nét giản dị mộc mạc từ những cái tên như Hàng Mã, Hàng Nón, Hàng Buồm, Hàng Ngang, Hàng Muối … Mỗi phố hàng đều có những vẻ đẹp rất riêng và đặc trưng của từng con phố.

36 phố phường có trong mình một vẻ rất riêng về đô thị nhộn nhịp và đông đúc. Tuy nhiên vẫn giữ được những văn hóa truyền thống của đất kinh kì thời xưa. Do đó, khi đi vào những bức vẽ thì sự pha trộn giữa cũ và mới cũng chính là một trong những điểm rất nổi bật của tranh phố cổ Hà Nội.

Tranh phố cổ Hà Nội về những ngôi nhà cũ

Đất nước ta có nhiều cảnh đẹp, tất cả được phác họa qua những bức vẽ sơn dầu. Có thể nói đến như những tranh sơn dầu đồng quê, tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội, … Trong đó, khi nhắc đến tranh về phố cổ, chúng ta không thể không nhắc tới hình ảnh những ngôi nhà xưa cũ.

Phong cách kiến trúc làm nên những nét đặc sắc riêng của phố cổ. Những ngôi nhà có mái ngói nghiêng, nhỏ bé, lụp xụp, với mặt tiền là các biển hiệu to chuyên cho mục đích kinh doanh buôn bán, nhưng vẫn đáp ứng được những nhu cầu sinh hoạt bình thường của mọi người. Có rất nhiều những bức tranh về những ngôi nhà kiểu cũ đó. Tùy cái nhìn và đặc điểm nhân sinh quan của mỗi người khác nhau lại tạo ra những bức tranh độc đáo của riêng họ.

Tranh phố cổ Hà Nội về những hàng cây trải dài khắp phố

Sẽ là thiếu sót lớn khi khám phá những điểm mới lạ trong tranh sơn dầu Phố cổ Hà Nội mà lại bỏ qua những bức vẽ những hàng cây. Hà Nội một năm có bốn mùa; mùa đông thì cây xơ xác; mùa hè thì cây mơn mởn lá xanh; mùa thu thì hàng cây thay nhau rụng lá; màu xuân thì cây đâm trồi nảy lộc. Chỉ là một hàng cây nhưng khi nó đi vào trong những bức vẽ, ta sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt theo thời gian của hàng cây.

Nên mua tranh phố cổ ở đâu tại TPHCM?

Trong cuộc sống bận rộn ngày hôm nay, rất nhiều người Việt Nam có nhu cầu mua tranh phố cổ để trang trí cho căn phòng ngày càng lớn, vì thế có rất nhiều cửa hàng cung cấp tranh được mở ra, nhất là tại TPHCM, 1 trong 2 Thành Phố lớn nhất cả nước. Bởi vậy, thực sự không dễ để lựa chọn một địa chỉ bán tranh đẹp đi kèm với chất lượng như mong muốn, để bạn có được chọn lựa tốt nhất, bạn nên đến xem tại chỗ, để có thể có những suy tưởng về bức tranh mà bạn quan tâm, nếu có thể, nhờ ai đó am hiểu về tranh nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ đi cùng.

Nếu bạn thực quan tâm đến tranh phố cổ đẹp giá rẻ nhất TPHCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu, dù có là khắt khe hay khó tính, của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ