Những bước vẽ chân dung sử dụng bút chì

Những bức tranh chân dung trong nhà luôn tạo cho bạn những cảm giác ấm cúng, đông vui và gần gũi. Nếu là những bức chân dung có sự thành công về mặt nghệ thuật thì nó lại còn gây cho ta cảm xúc thú vị về hình khối, màu sắc, đường nét, thậm chí cả tính cách của nhân vật. Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ vẽ cho mẹ, cô giáo, bạn bè … bằng bút chì chưa ? Chúng ta cùng học cách vẽ tranh chân dung bằng bút chì qua những bước đơn giản dưới đây nhé

1. Để vẽ tranh chân dung bằng bút chì chúng ta cần những gì?

Chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn đối với những bạn mới bắt đầu với việc học vẽ. Những bức vẽ sẽ bị cứng ngắc không mượt mà và rất vô hồn. Đây là điều mà bạn hoàn toàn không hề mong muốn đối với môn hình họa này.

Đương nhiên trong tất cả chúng ta, ai ai cũng muốn khả năng của mình được đánh giá một cách sáng tạo nhất có thể.

Vì thế, sự giúp đỡ của những tư liệu hình họa trên thị trường những hiệu sách là nơi các bạn thường tìm đến. Đây không hẳn là điều sai, thế nhưng thông thường chỉ là những bài vẽ hoàn thiện hoặc được trình bày vắn tắt không đầy đủ.

Bởi vì, ngay cả với những bạn đã có nhiều kinh nghiệm còn cảm thấy thực sự khó khăn với khối tư liệu vô cùng phong phú với đủ loại phong cách khác nhau, vậy thì huống hồ chúng ta chỉ là các tân binh thì làm sao được?

Chính vì vậy, việc nắm bắt và thông hiểu được những bước cơ bản cần thiết để hoàn thành một bài vẽ hình họa là điều tiên quyết và quan trọng nhất đối với các bạn mới vào học. Chúng ta cần phải có sự nhẫn nại và kiên trì, vì việc học vẽ không thể nào vội vàng hấp tấp được, để đạt được cấp độ như họ thì chúng ta phải nổ lực không ngừng.

2. Cách vẽ tranh chân dung đơn giản bằng bút chì

Khi bắt đầu một bức tranh vẽ chân dung, nên bắt đầu bằng những cách vẽ cơ bản nhất. Bình thường, các bạn hay bắt đầu bằng những đường cong, đương nhiên là không sai, nhưng  nó sẽ gây ra những khó khăn và khiến bạn bắt đầu lúng túng. Ngoài ra chúng ta cũng nên bắt đầu bằng việc tìm hiểu tranh chân dung là gì.

Vì nói thực thì, để vẽ được những đường cong theo cách chính xác là khó. Chính vì vậy, các bạn nên chia đường cong thành những phân đoạn nhỏ để từ đó dễ khái quát hình thể, đồng thời biến nó thành khung định hình.

Hãy sử dụng các đoạn thẳng để bắt những hướng chính của vật mẫu để tạo ra một vật mẫu khái quát tổng thể một cách nhanh chóng, đây sẽ là công việc đầu tiên tương đối dễ dàng.

Đây là bước làm rất quan trọng, các bạn phải lưu ý điều này và thực hành nhuần nhuyễn nếu các bạn muốn tiến xa hơn đối với lĩnh vực hình họa này.

Trong bước đầu tiên, các bạn nên vẽ thật nhẹ tay, khi thực hiện bạn đặt bút chì hơi ngiêng trên mặt giấy, bởi vì sau đó chúng ta sẽ thực hiện bước thứ 2 để chồng lên bước đầu tiên.

Lưu ý: Lực cầm bút không nên quá chặt, phần cổ tay và khớp vai nên được thả lỏng. Không nên thực hiên động tác tẩy đi những nét vẽ bị sai và thừa quá nhiều lần. Vì đôi khi chúng giúp tạo ra hiệu quả trong việc tạo dựng của hình thể, những nét lỗi lại làm cho bài vẽ mềm mại hơn nhiều.

Sang bước thứ 2, các bạn cứ trình bày tất cả những cách hiểu về hình thể của mình lên trên mặt giấy và tập phân tích hình khối. Sản phẩm chúng ta tạo ra có thể là khô cứng và hơi thô, nhưng không sao, vì đây mới chỉ là những bước đầu tiên.

Bước cuối cùng, dựa theo những khung ảnh đã được dựng, các bạn mới bắt đầu thực hiện việc thể hiện đậm nhạt. Các bạn nên thực hiện những phương diện lớn trước tiên, để có lợi cho công việc này thì các bạn không nên lên bong cho từng chi tiết nhỏ.

3. Nên mua tranh chân dung sơn dầu ở đâu tại TPHCM?

Trong cuộc sống tất bật ngày hôm nay, rất nhiều người Việt Nam có nhu cầu mua tranh chân dung sơn dầu để trang trí cho căn phòng ngày càng lớn, vì thế có rất nhiều cửa hàng cung cấp tranh được mở ra, nhất là tại TPHCM, một trong hai Thành Phố lớn nhất. Bởi vậy, thật sự không dễ để lựa chọn địa chỉ hoặc showroom bán tranh đẹp đi kèm chất lượng như mong muốn, để bạn có được chọn lựa tốt, bạn nên đến xem tại chỗ, để có thể có những suy tưởng về bức tranh, nếu có thể, nhờ ai đó am hiểu về tranh nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ đi cùng.

Nếu bạn thực quan tâm đến tranh chân dung sơn dầu đẹp giá rẻ nhất TPHCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu, dù có là khắt khe hay khó tính, của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ