Những bức tranh sơn dầu của những họa sỹ nổi tiếng thế giới

Những bức tranh sơn dầu nổi tiếng là những bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới mà những ai yêu thích tranh sơn dầu nghệ thuật đều không thể bỏ qua. Cùng với những danh họa thiên tài trên thế giới đã tạo ra những tác phẩm tranh sơn dầu danh tiếng, nghệ thuật và giá trị mãi mãi với thời gian.

Trong lịch sử loài người có rất nhiều danh họa nổi tiếng chắc chắn trong chúng ta không ai chưa từng nghe đến tên của họ. Cho đến thế giới hiện đại ngày hôm nay, chúng ta vẫn tôn thờ và chân quý những giá trị đó. Và ngay cả tương lai xa hơn nữa, những danh họa thiên tài này vẫn được thế hệ sau gìn giữ. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu những bức tranh sơn dầu của một số họa sỹ nổi tiếng thế giới.

Tranh “The Café Terace on the Place de Forum, Arrles, At Night” của danh họa Vincent van Gogh

The Café Terace on the Place de Forum, Arrles, At Night – Bức tranh nói về quán cà phê về đêm trên vỉa hè khách sạn Forum, thành phố Arrles đầy thi vị và tuyệt vời. Bức tranh này được danh họa Vincent Van Gogh vẽ vào khoảng cuối năm 1888, với bối cảnh quán cà phê trên vỉa hè khách sạn Forum. Cho đến ngày hôm nay, bức tranh này đem lại sự thích thú cũng như sự mến mộ cho địa điểm du lịch cũng như mến mộ tài năng của họa sĩ Vincent Van Gogh.

Tranh “The Starry Night” của danh họa Vincent van Gogh

Tranh sơn dầu nghệ thuật đêm đầy sao được danh họa Vincent Van Gogh ra đời vào thời gian tháng 6 năm 1889. Bản thân Vincent Van Gogh là một danh họa thiên tài theo trường phái hậu ấn tượng mà thời của ông có khá nhiều người theo. Tất nhiên ông có nhiều bức tranh nổi tiếng trên thế giới, tuy nhiên, bức tranh sơn dầu đêm đầy sao là một trong những bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới.

Bức tranh đêm đầy sao khiến nhiều người sẽ nghĩ ông vẽ bức tranh này trong một đêm trời đầy sao. Tuy nhiên, bức tranh sơn dầu nghệ thuật về đêm đầy sao trong thực tế được ông dùng trí nhớ vẽ lại vào ban ngày. Tranh nói về khung cảnh bên ngoài căn phòng nơi ông bị bệnh ở Saint-Rémy-de-Provence, miền Nam nước Pháp về đêm. Nằm ở giữa bức tranh là ngôi làng Saint-Rémy ở dưới bầu trời cuộn xoáy, nằm bên dưới là nhà thương điên. Ta có thể để ý là theo hướng Bắc sẽ thấy dãy núi Alpilles ở bên tay phải phù hợp với góc nhìn này, nhưng khung cảnh thật với những ngọn đồi nằm ở vị trí chính giữa. Chúng ta có cảm giác như chúng được lấy từ một phần khác của cảnh vật xung quanh đó.

Theo những chuyên gia nghiên cứu dòng tranh của ông thì các vòng xoắn ốc trong tranh chính là những dải ngân hà trong vũ trụ. Người xem có thể mở rộng trí tượng tượng vô hạn của mình đến sự cực vĩ của vũ trụ.

Tranh “Girl with a Pearl Earring” của danh họa Johannes Vermeer

Chắc chắn nhiều người yêu và am hiểu hội họa không thể bỏ qua bức họa thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai. Nhiều người ví bức họa thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai như “Nàng Mona Lisa phương Bắc” hay “Nàng Mona Lisa của Châu Âu”. Thể hiện trong tranh là hình ảnh cô gái trong những khoảnh khắc riêng tư với biểu cảm tĩnh lặng đến lạ kỳ. Cô gái trong bức tranh hiện lên với góc nhìn nghiêng, đeo một chiếc khăn mềm xanh ở trên đầu, đeo khuyên tai, … từ đó tạo cảm giác như cô đang hút tầm mắt người đối điện.

Tranh “Luncheon of the Boating Party”của danh họa Pierre Auguste Renoir

Luncheon of a Boating Party được những nhà chuyên môn hậu thế coi là một trong những bức tranh sơn dầu đẹp nhất của danh họa Pierre-Auguste Renoir. Ông là người Pháp và bức tranh này theo trường phái ấn tượng. Bức tranh muốn nói về một nhóm bạn của ông đang nghỉ ngơi, ăn uống, trò chuyện trên ban công nhà hàng Fournais Maison bên dòng sông Seine. Không gian trong bức tranh có rất nhiều người, nhưng tác giả đã tạo ra không gian ban công để hướng tới ánh sáng và sáng tạo, tạo ra không gian trống khiến người xem không cảm thấy khó chịu.

Địa chỉ mà bạn có thể tìm mua tranh sơn dầu đẹp tphcm

Điểm cuối các bạn cần quan tâm khi mua tranh sơn dầu đẹp là chọn được một địa điểm bán tranh giá rẻ – chất lượng – uy tín. Tại TP HCM có rất nhiều địa chỉ bán tranh sơn dầu với chất lượng, giá cả và dịch vụ khác nhau. Để các bạn có được chọn lựa hoàn hảo nhất, bạn phải đến xem tại chỗ, có những cảm nhận suy tưởng về sản phẩm, nếu có thể, nhờ ai đó am hiểu về tranh sơn dầu nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ cùng đi.

Nếu muốn mua và quan tâm đến tranh sơn dầu đẹp giá rẻ nhất TP HCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery, chúng tôi luôn sẵn sàng thỏa mãn tất cả yêu cầu của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn đấy. Hãy nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ