Những bí mật trong phòng tranh của những mẫu khỏa thân

“Trong phòng vẽ nhiều khi chỉ có một cô gái trên người không mặc quần áo và họa sĩ nên nhiều người vẫn hay tò mò: Họ đang làm gì thế? Tôi trả lời ngay, đó là công việc, đó là nghệ thuật và đó là đam mê vẽ tranh khỏa thân nghệ thuật”, họa sĩ Nguyễn Đình Hợp chia sẻ.


Đã nhiều năm vẽ tranh khỏa thân, thế nhưng, đến bây giờ họa sĩ Nguyễn Đình Hợp vẫn bắt gặp những ánh mắt nghi ngại của nhiều người. Bởi vì, anh đang làm việc mà ít người dám làm: Vẽ tranh nude cùng những mẫu nude. Anh bảo, vẫn có nhiều người luôn thắc mắc rằng bên trong phòng vẽ cùng mẫu nude có những gì? Và anh đã và đang làm những gì? Vì, chẳng ai có thể không nghi ngờ khi anh lại đưa một cô gái trẻ trung, xinh đẹp vào xưởng vẽ trong hàng giờ đồng hồ và đóng kín cửa.

Có thể, đôi chút bí ẩn trong anh làm cho dư luận tò mò hơn, vì thế anh muốn giãi bày lòng mình. “Thực ra xưởng vẽ tranh nude của anh cũng giống như xưởng vẽ của các họa sĩ khác. Cũng có đồ vẽ, đèn, nhưng trong đó thì hệ thống đèn cần phải cẩn thận và chỉn chu hơn. Chỉ có điều khác là, phòng vẽ phải thật kín đáo để bảo vệ những mẫu nude”, họa sĩ Nguyễn Đình Hợp kể.

Quy trình trong công việc của họa sĩ và những mẫu nude cũng không quá phức tạp như mọi người vẫn nghĩ. Khi mẫu nude đến, họ sẽ làm theo những yêu cầu của họa sĩ, có thể ngồi một chỗ, thay đổi những tư thế khi họa sĩ đang vẽ và đặc biệt là, họ sẽ không mặc gì cả. Ngoài việc liên quan đến vấn đề chuyên môn, họa sĩ và mẫu nude vẫn thường xuyên trao đổi những chuyện bên lề như gia đình và xã hội. Lúc đó, họa sĩ và mẫu nude giống như hai người rất đỗi bình thường nói chuyện qua lại với nhau và bỏ qua ý nghĩ cô gái ấy đang nude trước mặt họa sĩ. Bởi vì, trước khi mẫu nude đến xưởng vẽ, đôi bên đã có hợp đồng và những sự thỏa thuận trước.

“Nghệ thuật và thân xác là hai chuyện rất khác nhau. Tôi xác định từ đầu là làm nghệ thuật không thể xen những cảm xúc cá nhân vào được. Thật ra thì phải phân biệt rõ ràng mới tập trung cho công việc được. Nếu vừa làm việc vừa đong đưa thì sẽ không thể tạo ra một tác phẩm hoàn chỉnh được vì nó sẽ rất mất mạch, dở dang và hao tiền tốn của.

Ngoài ra còn liên quan đến vấn đề dư luận, nếu họa sĩ vẽ nude không đủ bản lĩnh thì không thể làm được. Vì có những người mẫu nude phô hết ra không còn gì nhưng họa sĩ chỉ xem đó là cảm xúc để sáng tác mà thôi”, họa sĩ Nguyễn Đình Hợp bày tỏ.

Nguyễn Đình Hợp thẳng thắn nói rằng, thực tế, bất cứ bức tranh khỏa thân nào hoặc với cô mẫu khỏa thân nào thì đầu tiên phải có xao động thì mới có hứng thú để vẽ. Nếu không có cảm xúc thì tác phẩm chẳng có hồn trong đó được.

“Họa sĩ vẽ tranh khỏa thân cần phải có bản lĩnh để không bị sa đà. Nếu như tự đánh mất mình thì chẳng khác nào đánh mất đam mê. Người mẫu họ sẽ nghĩ rằng tay họa sĩ đó đang lợi dụng họ, vậy thì làm gì còn ai dám đến làm việc. Với một họa sĩ vẽ tranh khỏa thân, không ai dám khẳng định 100% là “tôi vẽ cô ấy tôi không có một chút rung động”. Họa sĩ phải có rung động thì mới tạo ra tác phẩm hay được. Nhưng vấn đề đối với họa sĩ vẽ tranh nude là phải kiểm soát sự rung động bằng trí thức, kiến thức và lý trí”, họa sĩ Nguyễn Đình Hợp cho hay.

Đó là những vấn đề đối với tranh khỏa thân nghệ thuật và cũng là những vấn đề đối với tranh khỏa thân hiện đại, vẽ tranh khỏa thân giờ đã là đề tài được chấp nhận rộng rãi hơn trên toàn thế giới, và ở Việt Nam cũng vậy, các bạn có thể tham khảo dòng tranh khỏa thân Bùi Xuân Phái để tìm hiểu những giá trị đích thực của nó, để từ đó chúng ta có cái nhìn thiện cảm và có những cảm nhận những giá trị mỹ học trong tranh khỏa thân.

Nên mua tranh khỏa thân ở đâu tại TPHCM?

Trong cuộc sống bận rộn ngày hôm nay, rất nhiều người Việt Nam có nhu cầu mua tranh khỏa thân để trang trí cho căn phòng ngày càng lớn, vì thế có rất nhiều cửa hàng cung cấp tranh được mở ra, nhất là tại TPHCM, 1 trong 2 Thành Phố lớn nhất. Bởi vậy, thật sự không dễ dàng để lựa chọn một địa chỉ hay showroom bán tranh đẹp đi kèm với chất lượng như mong muốn, để bạn có được chọn lựa tốt, bạn nên đến xem tại chỗ, để có thể có những suy tưởng về bức tranh, nếu có thể, nhờ ai đó am hiểu về tranh nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ đi cùng.

Nếu bạn thực quan tâm đến tranh khỏa thân đẹp giá rẻ nhất TPHCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu, dù có là khắt khe hay khó tính, của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ