Nhiều người chọn tranh hoa sen trong nhà

Tranh hoa sen treo tường còn thể hiện nhiều ý nghĩa hơn khi được kết với nghệ thuật tạo hình, phối màu và số lượng hoa, trong những bức tranh nổi tiếng đó các bạn có thể chọn cho mình những bức tranh hoa sen sơn dầu, những bức tranh hoa sen đẹp: tranh hoa sen, tranh hoa sen trắng, tranh sen hạ, tranh bát sen, tranh hoa sen cá chép – cửu ngư quần tụ … Mỗi bức tranh trong đó đều truyền một thông điệp sâu sắc, từ đó chúng ta sẽ cảm nhận được cuộc sống chậm rãi và vẫn tươi đẹp. Hoa sen là biểu tượng của Phật giáo và được chọn làm quốc hoa Việt Nam, bởi vì không có loài hoa nào mà hội tụ đầy đủ 8 yếu tố của kiếp luân hồi:

Không nhiễm

Bài thơ:

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Mặc dù phải nằm trong bùn trong nhiều ngày tháng, nhưng sen vẫn chờ ngày vươn mình lên khỏi mặt nước để nở hoa và sau đó khoe hương khoe sắc, bát ngát hương thơm cùng khắp đất trời. Chúng ta thấy giữa bùn và hoa không liên quan gì tới nhau. Bùn là biểu trưng cho phiền não nhiễm ô, còn sen là tiêu biểu cho sự thanh tịnh.

Trừng thanh 

Trừng thanh có nghĩa là lóng trong. Nơi nào có sen mọc, thì nơi đó nước không bao giờ đục. Bởi vì nó mang sẵn tính trừng thanh. Do đó, khi hái hoa sen, thì khỏi cần phải rửa, bởi hoa sen không dính bùn nhơ.

Nếu biết áp dụng vào cuộc sống, giữa bộn bề sầu não, chúng ta biết loại bỏ những thứ phức tạp, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn đi rất nhiều. Đây là một trong những lý do gia chủ treo tranh hoa sen để tự nhắc nhở mình.

Kiên Nhẫn

Sen nảy mầm lên từ rễ củ của năm trước đó, do đó, hoa sen mang đặc tính kiên nhẫn rất kỳ thú. Rễ củ nằm trong bùn rất lâu để chờ đợi đầy đủ cơ duyên thì sẽ nẩy mầm ngay. Sự chờ đợi đó chính là đức kiên nhẫn. Đức tính này rất cần thiết trong đời sống xã hội ngày nay.

Đức kiên nhẫn này được khắc họa rõ nét trong thơ ca và những tác phẩm điện ảnh tự cổ chí kim. Trong bộ phim truyền hình nhiều tập của Trung Quốc ‘Tam sinh tam thế thập lý đào hoa’ cũng đã khắc họa hoàng tử Thiên tộc Dạ Hoa được “thai nghén” qua hàng vạn năm trong đoá sen vàng mà thành.

Người nào có đức kiên nhẫn, thì người đó khi làm gì chắc chắn sẽ đạt được thành công. Nếu ngược lại, thì khó có thể đạt được. Đương nhiên, bất kỳ ai trong chúng ta cũng mong muốn có được đặc tính này của hoa sen nhỉ?

Viên Dung

Hoa sen có những cánh hoa bao bọc gương sen tròn trịa, được thể hiện trong những tác phẩm tranh hoa sen.

Điều này tiêu biểu cho tánh viên giác của mỗi chúng sanh sẵn có, hoa sen từ lúc nở cho đến lúc tàn, không bị loài ong bướm làm hư hại. Điều này nói lên tánh viên giác tròn sáng vô ngại, không bị cái gì có thể gây tiêu hoại ô nhiễm được.

Thanh Lương

Trong mùa hè nóng bức, nhưng hoa sen vẫn bất chấp điều đó mà vẫn vươn mình mọc lên, để nói lên rằng, dù chúng ta đang sống trong nhà lửa tam giới và đang bị thiêu đốt bởi những thứ lửa dục vọng tham sân si … nhưng chúng ta vẫn phải cố gắng nhẫn nại chịu đựng để khắc phục vượt qua và làm dịu mát tâm hồn.

Hành trực

Nghĩa là thân ngay thẳng. Có ý nghĩa là con người cần có tấm lòng ngay thẳng dù đang sống trong bất kỳ hoàn cảnh thuận nghịch nào hay ở bất cứ nơi đâu đều giống như hoa sen mọc từ bùn thẳng lên và rồi khoe hương khoe sắc.

Ngẩu không

Cuống sen trống rỗng có ý nghĩa con người sống nên có đức tính hỷ xả, chuyển hóa mọi thứ phức tạp trở nên đơn giản và cảm nhận bằng suy nghĩ cho tới hành động, đảm bảo cuộc sống có nhiều lợi lạc hơn.

Bồng thực

Những loài hoa khác, khi bông tàn mới kết nụ thành trái và có hạt. Nhưng Hoa sen thì khác, khi nở ra thì đã có gương có hột sẵn rồi. Đây là nhân quả đồng thời. Điều này có một ý nghĩa nhân quả không bao giờ sai khác. Nhân quả đi với nhau như hình với bóng, hình thế nào, thì bóng như thế đó. Cũng như vậy, mỗi việc bạn làm rồi bạn nhận được sự đối xử tương tự như vậy từ người khác.

Nên mua tranh hoa sen sơn dầu ở đâu tại TPHCM?

Nếu bạn thực quan tâm đến tranh hoa sen sơn dầu đẹp giá rẻ nhất TPHCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu, dù có là khắt khe hay khó tính, của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ