Không cần ngại khi thưởng thức tranh khỏa thân

Tranh khỏa thân nghệ thuật luôn có sự cuốn hút riêng, nhưng bức tranh mà có sự lột tả cơ thể con người đến từng chi tiết nhỏ lại tạo ra rất nhiều tranh cãi, có nhiều người khen kẻ chê, tại sao người ta lại có nhiều những quan điểm trái ngược với nhau như vậy? Hãy cùng Vân Quyên Gallery tìm hiểu những điều này nhé.

Khỏa thân thực sự đã lôi cuốn cả những họa sỹ lẫn những người xem trong nhiều thế kỷ đã qua, ngay cả trong thế giới ngày nay nó vẫn là đề tài gây nhiều tranh cãi, nó cũng có thể được coi là một trong những chủ đề tuyệt vời nhất của nghệ thuật hội họa. Ta có thể thấy vẽ tranh khỏa thân đã xuất hiện ở hầu hết những phong trào nghệ thuật chính, từ trường phái lập thể cho đến trường phái  trừu tượng, được thể hiện rất rõ trong những bức tranh khỏa thân hiện đại.

Có một họa sỹ đã từng chia sẻ, “Không ít người nói rằng việc xem tranh khỏa thân, thậm chí vẽ tranh khỏa thân là bệnh hoạn, là đạo đức có vấn đề. Họ có nhận xét đó là bởi chưa phân biệt được cái gì là khỏa thân nghệ thuật và cái gì là khỏa thân dâm dục. Do đó rất cần thêm nhiều triển lãm tranh, ảnh khỏa thân nghệ thuật để từ đó có thể nâng cao khả năng nhận thức và gu thưởng thức nghệ thuật cho khán giả …”

Chia sẻ về ý tưởng vẽ tranh khỏa thân của mình, nhiều họa sĩ cũng đưa ra nhiều lý do khác nhau.

Họa sĩ Đặng Thị Thu An nói rằng: “Khi vẽ bức tranh Thanh xuân, tôi đã lấy cảm hứng giao thời giữa năm cũ và năm mới, có một chút níu kéo phảng phất trong ánh mắt của cô gái nhưng đôi môi lại kịp nếm trọn vị nồng chát của ly rượu khi mai vàng vừa bung nở ….”

Không giống với hình ảnh người phụ nữ trong tranh lụa xưa, thường có vẻ đẹp truyền thống với nét nhẹ nhàng, nền nã, đằm thắm, chân quê, họa sĩ Bùi Tiến Tuấn lại chọn một góc nhìn tương đối khác – anh say mê với những đề tài với những cô gái chốn thị thành và thể hiện những hình ảnh đó rất bay bổng trong tác phẩm nổi tiếng của mình As light as Silk.

Còn họa sĩ Nguyễn Đình Hợp chia sẻ về tác phẩm Đêm êm đềm: “Đây lại là một cô gái rất e lệ khi động phòng trong đêm tân hôn. Cô ấy còn ngại ngùng ngay đối với chính người chồng vừa mới cưới của mình. Cảm xúc và tinh thần và của họ luôn luôn sẵn sàng cho cuộc mây mưa trong đêm tân hôn, nhưng cơ thể cô gái có cảm tưởng như vẫn chưa theo kịp những xúc cảm ham muốn, nên cô ấy vẫn co ro để che giấu vẻ đẹp cơ thể. Tôi chỉ mong đêm thật dài để cô ấy dần quen và thích nghi với sự âu yếm ân ái vợ chồng”.

Xu hướng vẽ tranh khỏa thân không bao giờ tắt

Họa sĩ Lê Anh Cẩn tâm sự: “Tôi cho rằng thân hình phụ nữ là một tác phẩm vô cùng vĩ đại của tạo hóa. Vì vậy, cơ thể mỗi người phụ nữ đã là một tác phẩm tuyệt trần. Khi tôi đang vẽ tranh khỏa thân, tôi đã đưa vào trong tác phẩm những tâm tư tình cảm, cảm nhận riêng của mình. Hơn nữa, tôi lấy hình tượng khỏa thân làm chủ đề để từ đó giải phóng ý tưởng năng lượng …

Ở nước ta chưa cởi mở với những loại hình nghệ thuật về khỏa thân là do đặc trưng của văn hóa phương Đông. Còn với phương Tây thì khỏa thân là một đề tài nghệ thuật chính thống, họ coi nhẹ vấn đề nhục dục … Vì thế những nhận định còn sai và chưa đúng về tranh ảnh khỏa thân là do có sự khác biệt lớn về văn hóa …”

Cùng quan điểm đó, họa sĩ Đặng Thị Thu An nói: “Vẽ tranh khỏa thân là cách để tôn vinh cái đẹp. Bản năng nhục dục sẽ mất đi nếu mọi nguời nhìn nhận và đánh giá cái đẹp đó một cách tự nhiên. Muốn làm được điều đó thì phải công khai thật nhiều tranh vẽ khỏa thân đẹp qua những cái nhìn mang tư duy của nền văn minh mới trong hội họa cũng như trong nghệ thuật”.

Nên mua tranh khỏa thân ở đâu tại TPHCM?

Trong cuộc sống bận rộn ngày hôm nay, rất nhiều người Việt Nam có nhu cầu mua tranh khỏa thân để trang trí cho căn phòng ngày càng lớn, vì thế có rất nhiều cửa hàng cung cấp tranh được mở ra, đặc biệt là tại TPHCM, một trong hai Thành Phố lớn nhất. Bởi thế, thật sự không dễ để lựa chọn một địa chỉ hay showroom bán tranh đẹp đi kèm với chất lượng như mong muốn, để bạn có được chọn lựa tốt, bạn nên đến xem tại chỗ, để có thể có những suy tưởng về bức tranh, nếu có thể, nhờ ai đó am hiểu về tranh nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ đi cùng.

Nếu bạn thực quan tâm đến tranh khỏa thân đẹp giá rẻ nhất TPHCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu, dù có là khắt khe hay khó tính, của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ