Giá trị phong thủy của chim đại bàng

Đại bàng tượng trưng cho sức mạnh, kiên cường, sự dũng cảm, hiên ngang chống lại mọi sức mạnh khác. Người treo tranh đại bàng muốn thể hiện sự uy dũng của mình trước tất cả mọi khó khăn, dù khó khăn cũng không bao giờ quay đầu trốn chạy.

Chin đại bàng tượng trưng cho sức mạnh, tầm nhìn xa, lòng dũng cảm và sự bất tử. Chim đại bàng được coi là vua của không trung và sứ giả của những vị thần tối cao. Trong thần thoại, người Hy Lạp xem đại bàng là biểu tượng của thần Zeus, những người La Mã xem đại bàng là biểu tượng của thần Jupiter còn các bộ lạc Đức thì xem nó là thần Odin và theo Kito giáo thì là biểu tượng của Thiên Chúa.

Hình tượng đại bàng được dùng rất nhiều trong các huy hiệu như hiệu lệnh, như là một hình ảnh của sự tượng trưng và như là một tiêu ngữ. Các bộ phận trên cơ thể của chim đại bàng như đầu, cánh hoặc chân cũng được dùng như một hiệu lệnh hoặc tiêu ngữ.

Nếu hổ được xem là chúa tể của sơn lâm thì đại bàng được xem là chúa tể của bầu trời. Với sự uy nghiêm đi kèm với sự dũng mãnh, đại bàng được coi là biểu tượng cho sự tôn quý thay mặt cho các thần linh và anh hùng vĩ đại. Chính vì điều đó, mà đại bàng được coi là loài vật mang tính phong thủy rất cao. Tính phong thủy của nó được thể hiện trên những bộ phận của loài chim dũng mãnh này, thể hiện đặc biệt rõ nét nhất trong những tác phẩm tranh thêu. Chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi có được những thông điệp từ ý nghĩa của chim đại bàng:

Đầu của đại bàng và đôi mắt xanh tạo ra một phong thái vô cùng uy nghiêm, chế ngự được những tà khí: Chính những nguyên tắc sống của đại bàng đã tạo ra những đặc trưng của đại bàng trong dòng tranh phong thủy. Đại bàng rất hay bay với tốc độ cao và không bao giờ chung đường bay với những dòng chim nhỏ như ngỗng, vịt trời, … Điều này tạo ra sự đẳng cấp cho đại bàng. Thêm vào đó, đôi mắt xanh và khả năng tập trung vào con mồi ở cự li 5 km kèm theo sự lạnh lùng xem chút hung tàn làm cho đại bàng như một loài chim trên bầu trời. Chính điều này, khi treo tranh chim đại bàng người ta mong muốn sự uy nghiêm và dũng mãnh của nó sẽ chế ngự được những tà khí, xua đuổi điềm gở đem lại bình an cho chủ nhà.

Lưu ý: Chúng ta không nên treo tranh chim đại bàng ở phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Khi treo tranh ta nên để đầu đại bàng hướng ra ngoài, không nên để đầu đại bàng hướng vào trong phòng vì như vậy sẽ gặp vận xui. Không giống như một số dòng tranh như: tranh chim uyên ương, tranh chim công đẹp, tranh chim phượng hoàng hay tranh chim cánh cụt, thì tranh chim đại bàng mang một ý nghĩa và có tính phong thủy rất khác. Vì vậy chúng ta nên cẩn thận khi chọn tranh.

Cánh đại bàng sải bay trên không trung tạo ra nguồn sinh khí tốt, thu hút nhiều năng lượng và mang sự may mắn cho chủ nhà: Đại bàng được xem là vua của không trung là nhờ vào sức mạnh của đôi cánh và tốc độ bay rất đáng ngưỡng mộ (96km/h) với một đặc trưng làm nên thương hiệu là thích đón đầu giông bão. Khi cơn bão đến thì đại bàng sẽ bay đến một đỉnh núi cao và chờ ở đó và dùng sức mạnh của cơn bão để đẩy đôi cánh bay cao lên bầu trời. Cũng giống như chân lý của cuộc sống: bão tố luôn vây quanh chúng ta, liệu con người có thể vượt qua được bão tố để có được thành công được hay không? Như vậy treo tranh đại bàng với ý nghĩa mong muốn đôi cánh mang thương hiệu sẽ mang lại vận may cho chủ nhà. Đặc biệt, nếu chủ nhà là người tuổi tỵ thì sự may mắn lại càng lớn hơn. Vì những người tuổi tỵ không sợ khó khăn, họ có thể chấp nhận những công việc vượt qúa khả năng của bản thân. Mà những đặc trưng đó giống với sự dũng cảm và dám đương đầu với cơn bão mang thương hiệu cao của đại bàng.

Nên mua tranh chim ở đâu tại TPHCM?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều người có nhu cầu mua tranh chim để trang trí cho căn phòng ngày càng lớn, vì thế có rất nhiều cửa hàng cung cấp tranh được mở ra, đặc biệt là tại TPHCM, một trong hai Thành Phố lớn nhất cả nước. Vì thế, thực sự không dễ dàng để lựa chọn một nơi bán tranh đẹp đi kèm với chất lượng như mong muốn, để các bạn có được chọn lựa tốt, bạn nên đến xem tại chỗ, để có những suy tưởng về bức tranh, nếu có thể, nhờ ai đó am hiểu về tranh nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ đi cùng thì còn gì tuyệt vời bằng.

Nếu bạn thực quan tâm đến tranh sơn dầu đẹp giá rẻ nhất TPHCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu, dù có là khắt khe hay khó tính, của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ