Dạy bé vẽ tranh trong những ngày đầu

Dạy bé vẽ những hình đơn giản

Nhặt lấy bút sáp màu và bắt đầu vẽ nguệch ngoạc trên những giấy thường là hoạt động đầu tay cho trẻ nhỏ với trên con đường nghệ thuật. Để bé bắt đầu bằng vẽ hình đơn giản. Những thứ bé có thể nhìn thấy được.

Bức vẽ đầu tay cho phép trẻ

Thể hiện bản thân bé

Khám phá thế giới xung quanh

Có những thử nghiệm với ý tưởng và kỹ thuật.

Sáng tạo ở mọi nơi và mọi lúc

Giao tiếp với người khác qua tranh.

Phát triển những kỹ năng vận động.

Những kỹ thuật và kỹ năng vẽ cho trẻ em.

Bạn muốn con mình học được những kỹ thuật và kỹ năng cụ thể như phối cảnh, che bóng hay quan sát? Bạn đang băn khoăn làm thế nào để giúp trẻ bắt đầu bằng cách vẽ quan sát?

Những đề tài mà bé nên chọn

Tranh thiếu nhi thì có nhiều đề tài và nhiều lựa chọn cho các em. Tranh thiếu nhi vui chơi, tranh thiếu nhi bảo vệ môi trường, tranh thiếu nhi vẽ con vật, tranh thiếu nhi về trung thu hoặc tranh thiếu nhi vẽ về quê hương, miễn là bé thích và có hứng thú.

Cách vẽ quan sát là gì?

Cách vẽ quan sát là vẽ những gì mà bé thấy, có thể đơn giản hay phức tạp, có thể là hoa, người, cảnh quan, cuộc sống tĩnh lặng, hoặc bất kì cái gì.

Những thứ có tính thực tế và gần với cuộc sống càng tốt. Đây là một bài tập tuyệt vời đối với trẻ, bạn rất nên áp dụng đối với bất kỳ trẻ nào. Khi bé nhìn vào bất kỳ một cái gì đó và có ý định vẽ nó, bé có thiên hướng cẩn thận trong dò xét và quan sát hơn bình thường. Các bé sẽ thấy được tất cả những hình dạng, phối cảnh, màu sắc, các mẫu, bóng đổ, các đường nét và cách tất cả các chi tiết tương tác với nhau.

Vẽ thông qua quan sát cũng là cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng vẽ cho bé. Trong việc chuyển dịch những đối tượng trong không gian 3D sang các bản vẽ 2D trên giấy, các bé thực hành hiện thực hóa sự làm việc của trí não với các hình dạng và tỷ lệ phù hợp, biết được cách hiển thị độ sâu với bóng.

Bây giờ, các bé sẽ làm quen một số bước giản đơn và mẹo giúp bé vẽ những gì mà chúng thấy.

Nguyên vật liệu

Giấy

Bút chì hoặc than

Các công cụ để vẽ khác, như bút đánh dấu màu hoặc phấn màu

Tẩy

Hướng dẫn

Đầu tiên, đặt giấy và dụng cụ ở phía trước cảnh vật bé muốn vẽ.

Phác thảo hình ảnh tổng thể, và càng rộng càng tốt, lên trên giấy, sau đó mới đi vào những đường nét và hình dạng. Có cái nhìn qua lại từ đối tượng đến bức vẽ của bé và ngược lại, bé đang dịch chuyển tầm nhìn những gì bé nhìn thấy thành những gì bé đang vẽ. Từ đó bé có thể bắt đầu để thêm chi tiết, mô hình, và những màu sắc theo như ý muốn.

Lưu ý: Trẻ nhỏ thường tập trung vào những hình ảnh tổng thể của cảnh vật mà chúng đang vẽ bao gồm cả màu sắc. Khi trẻ đã đủ tuổi và có được kỹ năng quan sát và vẽ tốt hơn, chúng có thể kết hợp thêm nhiều yếu tố hơn vào bản vẽ mà chúng quan sát, bao gồm chi tiết, phối cảnh, tỷ lệ và độ bóng.

Mẹo cho sự bắt đầu bằng vẽ quan sát cho bé

Nếu con bạn có những khó khăn khi bắt đầu, bạn có thể bảo bé thông qua các hình dạng và chi tiết mà chúng thấy và cách chúng đưa hình dạng dạng ba chiều trong không gian vào bài vẽ hai chiều ở trên giấy.

Ví dụ:

Nếu vẽ là hình đơn giản, chẳng hạn như quả cam, bạn có thể nói với bé:

“Hình dạng màu cam đó trông như thế nào?”

“Vâng, quả cam đó trông tròn, giống như hình tròn. Con sẽ vẽ vòng tròn lớn trên giấy?“

“Đó là những lúm đồng tiền trên vỏ cam trông giống như những dấu chấm phải không. Con thấy tất cả những dấu chấm ở đâu?  Đó là nơi con muốn vẽ về chúng không?”

Bạn hãy khuyến khích để trẻ tự do khám phá. Ban đầu có thể trẻ có những quan sát không được như người lớn, hãy để bé vẽ tùy thích. Điều quan trọng là bé có hứng thú với việc cầm bút màu và tô.

Khi bé đã có hình ảnh tổng thể, bạn có thể giúp con thêm nhiều chi tiết cho bức tranh quan sát của bé, những đường gân trên cánh hoa và lá, những biến thể sắc màu, … nếu bạn muốn những điều đó.

Địa chỉ mua tranh thiếu nhi đẹp

Điều cuối cùng các bạn nên quan tâm khi mua tranh thiếu nhi đẹp  là chọn được một địa điểm bán tranh giá rẻ – chất lượng – uy tín. Ở TPHCM có nhiều địa chỉ bán tranh sơn dầu với chất lượng, giá cả và dịch vụ rất khác nhau. Nếu bạn có ý quan tâm đến tranh sơn dầu đẹp giá rẻ nhất TPHCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá lại rất “mềm”. Một cảm giác tuyệt vời thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ