Cách chọn tranh cho phòng khách trở nên nổi bật

Phòng khách là nơi trung tâm của ngôi nhà. Tất cả những nhà thiết kế cũng sẽ nói cho bạn biết rằng nếu thêm các tác phẩm nghệ thuật như tranh nội thất đẹp để trang trí cho phòng khách sẽ nâng cao giá trị của căn phòng đó cho bạn. Cho dù phong cách của phòng khách của bạn là gì, thì mục đích chính của nó vẫn là để giao tiếp với những khách tới thăm hoặc giữa những thành viên trong gia đình của bạn. Vì vậy, đó là một không gian sống xứng đáng được đầu tư thật kỹ lưỡng bằng những tác phẩm độc đáo mà tranh nội thất nghệ thuật là một loại tác phẩm có giá trị không thể thiếu.

1. Những mẹo hữu dụng khi treo tranh

Đặt đúng vị trí: Việc đặt đúng vị trí tác phẩm tranh treo tường làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho căn phòng thay vì bị giấu trong một góc theo cách không hợp lý. Điều đó có nghĩa là phải tăng cho nó khả năng tiếp cận thị giác và có được lượng ánh sáng phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng phải xác định đúng hướng tùy thuộc vào bức tường bạn lựa chọn để trưng bày.

Tính tương phản hoặc bổ sung: Tác phẩm tranh nội thất hiện đại treo tường cho phòng khách phải bổ sung cho việc trang trí chung cho nội thất căn phòng hoặc hoàn toàn có tính tương phản để tạo ra sự nổi bật. Có thể lấy ví dụ, một căn phòng gồm những màu trắng thì có thể có một bức tranh đen trắng hoặc một bức tranh có gam màu cam và đỏ tươi.

Kích thước phù hợp: Cũng giống như trang phục quá rộng hoặc quá chật đều làm cho bạn nhìn có vẻ mất đi tính thẩm mỹ và tinh tế, một tác phẩm tranh nội thất nhà đẹp treo tường không đúng kích cỡ chắc chắn sẽ lấy đi vẻ đẹp của căn phòng và của chính tác phẩm đó.

Cách tốt nhất và cũng là phương thức hợp lý nhất, đó là đo kích thước của bức tường muốn treo tranh trước khi bạn chọn tác phẩm tranh treo tường. Có thêm một điều quan trọng không kém là đo kích thước của những món đồ nội thất bên trên hoặc xung quanh, và đảm bảo chắc chắn rằng kích thước của những bức tranh nội thất sang trọng này không vượt quá 2/3 kích thước của những món đồ nội thất.

Chọn một tranh biểu hiện tính cách của bạn: bức tranh nội thất đẹp mà bạn chọn biểu hiện rất lớn tính cách và những sở thích của bạn. Do đó, bạn hãy chọn một tranh treo tường trong phòng khách mang những tính cách cá nhân và thể hiện một cái gì đó khẳng định bạn là ai, niềm tin của bạn là gì và cách bạn nhìn nhận thế giới như thế nào.

2. Những cách làm nổi bật bức tranh

Ánh sáng: Bạn nên chọn ánh sáng từ đèn trần, đèn tường và đèn hình để làm nổi bật bức tranh tuyệt đẹp quý giá của bạn. Nhiều chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng đèn treo trần sao cho chùm sáng chiếu vào trung tâm của bức tranh, và theo đó đèn được điều chỉnh với góc 30 độ.

Đèn tường là một cách thông dụng hơn để chiếu tranh, nhưng nó sẽ phù hợp hơn khi có nhiều tác phẩm cùng được treo trên một bức tường. Còn đèn hình là loại đèn được sử dụng theo phương thức truyền thống khi muốn làm nổi bật một tác phẩm nghệ thuật cụ thể.

Khung: Những loại khung phổ thông nhất là khung vàng trang trí tỷ mỉ, khung kim loại, khung gỗ và khung tối giản. Khung vàng trang trí tỷ mỉ công phu được sử dụng để làm nổi bật một tác phẩm nghệ thuật đơn giản tinh tế, trong khi khung gỗ được sử dụng hợp lý để bổ sung cho đồ nội thất bằng gỗ hoặc da.

Định vị trí đặt tranh: Cách an toàn và phổ biến nhất để định vị các tác phẩm tranh nội thất nghệ thuật đặt ở trung tâm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử nghiệm, thử để lệch sang một bên, nhưng hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn đang có một cái gì đó để cân bằng ở đầu bên kia.

3. Địa chỉ mua tranh nội thất nhà

Điều cuối cùng các bạn cần quan tâm khi mua tranh sơn dầu đẹp chính là chọn được một nơi bán tranh giá rẻ, chất lượng, uy tín. Tại TP HCM có nhiều nơi bán tranh sơn dầu với chất lượng, giá cả và dịch vụ rất khác nhau. Để các bạn có được chọn lựa tốt nhất, bạn phải đến xem, có những cảm nhận về bức tranh, nếu có thể, nhờ ai đó am hiểu về tranh sơn dầu nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ cùng đi.

Nếu bạn muốn mua và quan tâm đến tranh sơn dầu đẹp giá rẻ nhất TP HCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng thỏa mãn tất cả những mong muốn của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá lại vô cùng “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và vui sướng đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ