Các em học tiếng Anh qua tranh vẽ

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ, điều quan trọng nhất là mang lại cho trẻ những trải nghiệm thích thú và hấp dẫn. Vì vậy việc học tiếng Anh nên kèm theo những hoạt động thú vị gây kích thích. Trẻ học tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả hơn qua những hoạt động như vẽ tranh, thủ công, tô màu …

Vẽ tranh thiếu nhi đẹp là một trong các hoạt động tạo ra sự sáng tạo của trẻ. Hơn nữa, vẽ tranh còn giúp bố mẹ dễ tương tác hơn khi cùng con học tiếng Anh. Với các bé, vẽ tranh sẽ giúp các bé học những kỹ năng gồm nghe, nói, đọc, viết và tăng vốn từ vựng trong tiếng Anh.

Mục lục bài viết

1. Kỹ năng viết tiếng Anh

Khi trẻ vẽ tranh, hãy yêu cầu trẻ ghi tên những thứ trong bức tranh bằng những từ hay cụm từ bằng tiếng Anh. Cha mẹ hướng dẫn trẻ làm poster những đồ vật mà trẻ thích thú. Những chủ đề dành cho trẻ gồm có: thức ăn, đồ chơi, các loại ô tô, thời trang, … Ví dụ: Khi trẻ đã hoàn thành việc vẽ tranh thiếu nhi vẽ con vật, nói với trẻ là hãy viết tên của những con vật đó bằng tiếng Anh, hay có thể áp dụng đối với những chủ đề khác.

Bố mẹ cũng có thể treo những poster để từ đó trẻ thực hiện ở trong nhà. Đây là cách để giúp trẻ học thêm từ vựng tiếng Anh cho thiếu nhi theo từng chủ đề. Ngoài vẽ tranh thì cha mẹ có thể dùng nhiều phương án khác giúp trẻ nâng cao tư duy và học thêm từ vựng tiếng Anh. Có nhiều phương pháp rất hiệu quả có thể áp dụng, miễn là có tác dụng với con trẻ.

2. Kỹ năng đọc tiếng Anh

Bố mẹ hãy cùng con đọc cho con nghe những cuốn truyện tiếng Anh mà con yêu thích. Sau đó, để con vẽ lại câu truyện đó bằng tranh vẽ. Ở đây có thể áp dụng như những bức tranh: tranh thiếu nhi bảo vệ môi trường, tranh thiếu nhi vui chơi, tranh thiếu nhi về trung thu, tranh thiếu nhi vẽ về quê hương, và nhiều lựa chọn khác. Sau đó, bố mẹ giúp con bổ sung thêm lời dẫn truyện hay chú thích bằng những từ và cụm từ tiếng Anh cho bức tranh thiếu nhi đó.

3. Kỹ năng nói tiếng Anh

Sau khi con thực hiện xong việc vẽ tranh, hãy để con diễn ta về bức tranh mà con đã vẽ. Các bức tranh nhiều sắc màu sẽ làm cho bé trở lên hứng thú hơn khi nói về chủ đề mà bé yêu thích.

Bố mẹ yêu cầu con tả những đồ vật hay con vật trong bức tranh. Nếu có nhiều trẻ trong trường hợp này, bố mẹ hãy để một bé miêu tả bằng lời, còn những bé khác cùng nghe và vẽ lại.

Một cách rất hay và thú vị khác là cho con nhìn vào tranh để kể chuyện, nhiều bé rất thích việc đó, mỗi bức tranh bé chỉ cần nói một vài câu là đủ. Khi con nhiều tuổi hơn, hãy yêu cầu bé thêm những từ phổ thông như “and” (và), “but” (nhưng), “because” (vì) để tạo ra những kết nối giữa các ý lại với nhau.

4. Kỹ năng nghe tiếng Anh

Bố mẹ hãy kể chuyện cho trẻ về những bức vẽ. Bố mẹ nên sử dụng đồng thời những câu hỏi đóng (ví dụ như “Where is the little boy?”) và câu hỏi mở (ví dụ như “Why do you think he is happy?”).

Bố mẹ chọn một vài bức vẽ hay ảnh của bé rồi giàn trải trên sàn nhà hoặc bàn. Sau đó, bố mẹ chọn ra trong đầu một bức vẽ hay ảnh, nói về nó cho trẻ để trẻ đoán là bạn đang nói về bức nào. Ngoài ra thì bố mẹ và con cũng có thể đổi vai.

5. Học từ vựng tiếng Anh

Bố mẹ hãy giúp con tạo nên bộ từ điển hình ảnh của riêng mình. Bố mẹ yêu cầu trẻ vẽ hình ảnh nào đó từ những từ vựng mới học. Không cần phải mua flashcard, hãy giúp bé vẽ và tự tạo ra những tấm flashcard để biết thêm từ vựng tiếng Anh mới. Trong đó, một mặt là tranh vẽ, mặt kia sẽ là từ tiếng Anh. Những tấm flashcard này nên giữ lại để sử dụng trong những hoạt động ôn tập, hay khi chơi những trò khác.

Trên đây là những cách học tiếng Anh rất phổ thông và dễ thực hiện. Chúng ta vẫn biết rằng thông qua hình ảnh thì ảnh hay vẽ tranh sẽ có tác động mạnh mẽ hơn nên trí não của con trẻ nói riêng và cả người lớn nói chung. Đây là cách làm hiệu quả để phát triển trí não cho bé. Khi học tiếng Anh thì việc sử dụng cách này thực sự tốt cho các bé và các bậc cha mẹ nên áp dụng.

6. Địa chỉ mua tranh thiếu nhi

Nếu bạn quan tâm đến tranh thiếu nhi đẹp giá rẻ nhất TP HCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn những yêu cầu của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ đón bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ