Bức tranh hoa sen trong cuộc sống hiện đại

Có những ngày chúng ta cảm thấy thực sự mệt mỏi, nếu nhìn vào bức tranh hoa sen đẹp và có cảm nhận hương tinh khiết từ chiếc đèn xông tinh dầu, chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống thật nhẹ nhàng và yên bình.

Tranh hoa sen treo tường với vẻ đẹp thanh khiết, sẽ đưa chúng ta đến với sự thư thái của tâm hồn, giúp ta cảm nhận trọn vẹn ý nghĩa của cuộc sống thời hiện đại.

Không phải ngẫu nhiên mà hoa sen được chọn là quốc hoa Việt Nam. Cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà loài hoa này được rất nhiều người yêu mến. Hoa sen rất nổi tiếng với câu ca dao được lưu truyền trong dân gian “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Loài hoa này biểu trưng cho sự thanh cao, trong sáng và thánh thiện.

Vì thế mà nhiều gia đình Việt Nam chọn tranh hoa sen sơn dầu làm vật trang trí cho phòng khách, cầu sự an lành, may mắn và sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

1. Ý nghĩa của tranh hoa sen

Phẩm chất cao quý

Bản tính không bị nhiễm của sen được ghi lại ở kinh phật. Cây Sen sống trong môi trường đất bùn, hôi tanh nhưng vẫn có thể nẩy mầm và kiên cường phát triển, không bị gây nhiễm bởi thứ xấu xung quanh. Sen tỏa hương thơm và làm đẹp cho đời. Cánh sen mềm mại, tạo ra cho chúng ta thứ cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng và hết sức bình yên.

Từ những phẩm chất tuyệt vời này, tranh hoa sen treo tường đem lại cho chúng ta sự giác ngộ. Nếu tâm của chúng ta thanh tịnh như những phẩm chất của hoa sen thì chúng ta đều không có gì phải sợ vướng phải lo âu và phiền não.

Hình ảnh nhân sinh

Sen sinh ra từ bùn lầy giống như người lao động nghèo khó, nhỏ bé trong xã hội. Bởi thiếu những tri thức và kỹ năng sống nên không thể vươn lên khỏi mặt đất để mà ngạo nghễ với đời. Tuy nhiên, khi sen đã vươn lên cao, đứng vững trước cuồng phong bão tố, thì rễ sen vẫn chôn sâu dưới bùn. Điều này có ý nói đến sự tôn trọng nguồn cội của chính mình.

Treo tranh hoa sen treo tường trong nhà cũng là phương thức giúp ta nhắc nhớ về tổ tiên, cha mẹ. Dù cuộc sống có bao nhiêu đổi thay, nhưng nguồn gốc thì không được phép quên đi.

Kiên nhẫn đợi thời cơ

Không nhiều người biết rằng, để có thể nẩy mầm và vươn mình cao lớn, hoa sen đã ẩn sâu rất lâu trong bùn đất chờ đợi ngày hồi sinh từ rễ cũ của năm trước đó. Đó là tính kiên nhẫn mà con người sống ở trên đời cần có, bởi vì “Dục tốc bất đạt”, “Nhân duyên khó cầu”.

Kiên nhẫn là đức tính rất cần thiết và vô cùng quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Người nào có tính kiên nhẫn, chắc chắn sẽ đạt được thành công. Nếu ngược lại, sẽ có nhiều điều ngang trái, những mong ước bất thành.

Sinh ra có nhiều ý nghĩa cao đẹp, hoa sen từ trong quá khứ đã trở thành đề tài tuyệt vời trong hội hoạ và nghệ thuật, thể hiện sự phồn thịnh, sự sinh sôi nhiều con cháu và những bản chất thánh thiện của con người.

Tranh hoa sen treo tường còn thể hiện nhiều ý nghĩa hơn khi được kết với nghệ thuật tạo hình, phối màu và số lượng hoa. Trong những bức tranh nổi tiếng đó các bạn có thể chọn cho mình những bức tranh hoa sen sơn dầu, những bức tranh hoa sen đẹp như: tranh hoa sen, tranh hoa sen trắng, tranh bát sen, tranh sen hạ, tranh hoa sen cá chép – cửu ngư quần tụ … Mỗi bức tranh trong đó đều truyền một thông điệp rất sâu sắc, từ đó chúng ta sẽ cảm nhận cuộc sống chậm rãi và tươi đẹp hơn.

Hiểu được những điều đó giúp chúng ta biết tại sao trong đạo Phật lại chọn hoa sen làm biểu tượng. Và hoa sen được thu nhận trong nhiều lĩnh vực khác, chúng ta sẽ biết điều đó nếu chúng ta để tâm chú ý hơn. Khi đó chúng ta sẽ thấy hoa sen đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với hệ thống tín ngưỡng của chúng ta.

2. Nên mua tranh hoa sen sơn dầu ở đâu tại TPHCM?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, ngày càng có nhiều người có nhu cầu mua tranh hoa sen sơn dầu để trang trí cho căn phòng ngày càng lớn, vì thế có rất nhiều cửa hàng cung cấp tranh được mở ra, nhất là tại TPHCM – 1 trong 2 Thành Phố lớn nhất cả nước. Vì thế, thực sự không dễ dàng để lựa chọn một cửa hàng bán tranh đẹp đi kèm với chất lượng như bạn mong muốn, để bạn có chọn lựa tốt, bạn nên đến xem tại chỗ, để suy tưởng về bức tranh, nếu có thể, nhờ ai đó am hiểu về tranh nghệ thuật thì bạn nên nhờ họ đi cùng.

Nếu bạn thực quan tâm đến tranh sơn dầu đẹp giá rẻ nhất TPHCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu, dù có là khắt khe hay khó tính, của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ