Biểu tượng của những loài chim trong bức tranh treo tường

1. Tranh chim công – Biểu tượng của sự vương giả

Ý nghĩa của tranh chim công

Chim công (còn gọi là chim Khổng Tước) là một trong những loài chim quý với vẻ bên ngoài lộng lẫy, bộ đuôi có nhiều màu sắc sặc sỡ. Loài chim này từ rất lâu đã được coi như phượng hoàng trên mặt đất và là đại diện cho sự giàu sang, sung túc.

Hình ảnh chim công hay được dùng trong các loại tranh phong thủy vì có tính thẩm mỹ cao và có nhiều giá trị phong thủy tốt. Treo tranh chim công đẹp trong nhà, bạn sẽ gặp nhiều điềm lành, sung túc và tài lộc. Màu sắc rực rỡ của bộ lông của nó cùng hàng “nghìn con mắt” ở đuôi được coi như là yếu tố biểu tượng cho vận may, mang lại danh tiếng cho gia chủ.

Hơn nữa, người ta còn dùng hình ảnh đôi chim công để biểu tượng cho đôi lứa khăng khít. Theo phong thủy, khi treo tranh đôi chim công trong nhà thì cặp vợ chồng đó sẽ được hạnh phúc, hòa thuận và tình cảm thăng hoa. Với những người đang gặp cảnh cô đơn thì tranh chim uyên ương quây quần bên nhau chính là yếu tố phong thủy giúp họ sớm tìm được bạn đời của mình.

Những ai nên treo tranh chim công?

Ai cũng có thể sử dụng tranh chim công đẹp treo trong nhà mà không sợ kiêng kỵ gì cả. Tuy nhiên, những bức tranh này đặc biệt phù hợp và mang lại nhiều tài lộc cho những người có mệnh mệnh Thủy, Kim.

2. Tranh phượng hoàng – Biểu tượng cho sự bình an và thịnh vượng

Ý nghĩa của tranh chim phượng hoàng

Phượng hoàng là một trong bốn tứ linh (long, lân, quy, phụng), được miêu tả có đầu gà, hàm én, móng chim ưng, cổ rắn, và bộ đuôi đẹp và rực rỡ của loài công. Loài chim này đại diện cho sáu vật chất của tự nhiên: đầu là bầu trời, lưng là mặt trăng, mắt là mặt trời, cánh là gió, chân là đất và đuôi là các vì sao tinh tú. Hình ảnh phượng hoàng nhảy múa bay lượn, chính là biểu trưng cho sự vận động của vũ trụ.

Hơn nữa, thân hình của phượng hoàng là biểu tượng cho 5 phẩm chất đáng quý của con người:

  • Đầu biểu tượng cho đức hạnh
  • Đôi cánh biểu tượng cho tinh thần trách nhiệm
  • Chiếc lưng biểu tượng cho cách đối nhân xử thế và giao tiếp khéo léo
  • Bộ ngực biểu tượng cho sự nhân đạo và lòng thương người
  • Phần bụng biểu tượng cho sự đáng tin cậy

Xuất hiện cách đây 7 nghìn năm, hình ảnh phượng hoàng hay được sử dụng trên những miếng ngọc hoặc vật tổ có tính may mắn của người Trung Hoa. Ngày nay, người ta thường sử dụng tranh chim phượng hoàng hiện đại để trang trí trong nhà, với ước muốn gặp nhiều may mắn, niềm vui.

Sự hiện diện của phượng hoàng luôn đi liền với thịnh vượng và bình an. Theo phong thủy, tranh chim phượng hoàng treo ở phòng khách sẽ đem lại các luồng khí tốt lành lưu thông, mang đến sự hòa thuận và sung túc cho gia chủ.

Những Ai nên treo tranh chim phượng hoàng

Phượng hoàng đứng một mình là biểu tượng cho nhân tố hỏa trong cuộc sống. Tranh chim phượng hoàng đi kèm với một quả cầu lửa là tranh phong thủy dành cho người mệnh Hỏa. Khi treo tranh của chim phượng hoàng trong nhà, gia chủ mệnh Hỏa sẽ gặp được nhiều may mắn, có nhiều tài lộc và trấn tà.

3. Tranh chim ưng – mang đến thành công trong sự nghiệp

Ý nghĩa của tranh chim ưng

Từ lâu, hình ảnh chim ưng đã gắn liền với biểu trưng của lòng tôn quý và cao thượng. Có đôi mắt sáng quắc tinh anh, sải cánh rộng oai dũng, loài chim này có ý nghĩa của sự uy nghi, thông tỏ mọi điều.

Thay vì trốn chạy giông bão như nhiều loài chim khác, chim ưng lại dám đương đầu với gió lớn, mượn sức mạnh của giông bão để nâng cánh bay cao hơn. Chính những đặc tính riêng biệt này nên chim ưng mới được coi như anh hùng của bầu trời, biểu trưng cho sự kiên cường, can đảm, chuyển hóa khó khăn thành động lực để thành công.

Cũng giống như tranh chim đại bàng, tranh vẽ chim ưng được coi như một biểu tượng của sự may mắn, giúp đem lại thành công và sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ. Khi treo tranh chim ưng, bạn sẽ luôn gặp được quý nhân phù trợ, vạn sự hanh thông, tương lai rộng mở. Ngoài ra, tranh chim ưng tung cánh kèm với cây tùng trên đỉnh núi là biểu tượng cho sự hiên ngang, khí chất bất khuất, kiên cường, của người quân tử.

Những ai nên treo tranh chim ưng?

Chim ưng có nhiều đặc điểm của họ nhà gà. Do đó, những người tuổi Dậu, Thìn, Tỵ hoặc Sửu nên treo tranh chim ưng trong nhà để cầu mong sự nghiệp thăng tiến. Ngược lại, những người tuổi Mão, Tuất không hợp với gà, vì vậy không nên treo loại tranh này.

4. Nên mua tranh chim ở đâu tại TPHCM?

Nếu bạn thực quan tâm đến tranh chim đẹp giá rẻ nhất TPHCM thì hãy đến với Vân Quyên Gallery nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng thỏa mãn tất cả những yêu cầu, dù có khắt khe hay khó tính, của bạn. Nơi đây có cả một kho tàng tranh đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang đón chờ bạn. Nhanh chân lên nào!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ